Loading...

Tất tần tật các chiêu hay ho có thể làm với S Pen của Galaxy Note10

Là phiên bản mới nhất, mạnh mẽ nhất, chiếc S Pen được tích hợp trên bộ đôi Note 10 và Note 10 Plus liệu có hữu dụng?

Nhắc đến những dòng sản phẩn Galaxy Note của hãng smartphone Samsung, ta nhắc ngay đến một tính năng độc nhất vô nhị: bút S Pen . Đôi khi có những người đã quá quen dùng chiếc bút này, họ từ chối chuyển qua những dòng sản phẩm khác ngoài Note.

Tất tần tật các chiêu hay ho có thể làm với S Pen của Galaxy Note10 - ảnh 1

Đến với sản phẩm Galaxy Note mới nhất của mình là Note 10 và Note 10 Plus, Samsung cũng nâng cấp chiếc bút này để tăng tính hữu dụng, trong đó có một tính năng ấn tượng như 'ảo thuật', mà chỉ một vài năm trước thôi có lẽ không ai nghĩ có thể phát triển ra được!

Nhập liệu nhanh / Chuyển chữ viết thành ký tự

Tất tần tật các chiêu hay ho có thể làm với S Pen của Galaxy Note10 - ảnh 2

Nhập liệu nhanh bằng cách rút bút và viết ngay lên màn hình Note 10

Bút là để viết, S Pen là để viết trên Galaxy Note! Chính vì vậy mà khả năng nhập liệu, viết, vẽ được hãng đặt lên hàng đầu. Giống như những dòng Note trước đây, Note 10 hỗ trợ việc viết / vẽ nhanh khi đang tắt màn hình: người dùng chỉ cần rút bút S Pen ra là có thể bắt đầu thực hiện luôn công việc này, và khi đút bút lại thì bản ghi sẽ được tự động lưu.

Tất tần tật các chiêu hay ho có thể làm với S Pen của Galaxy Note10 - ảnh 3

Chuyển chữ viết thành ký tự với Samsung Notes

Để có được đầy đủ tính năng hơn, ta sẽ vào ứng dụng Samsung Notes. Và ở đây ta tìm thấy một khả năng mới của Note 10: nhận diện và chuyển chữ viết tay thành ký tự máy. Sau khi viết một dòng chữ, ta chỉ cần nhấn tay lên đó, sau đó nhấn nút Convert (chuyển đổi) lập tức chúng sẽ biến thành chữ máy ngay ngắn.

Đây là một tính năng hữu dụng cho những ai thích viết chữ bằng tay, nhưng thường xuyên phải chèn chúng vào văn bản, hoặc chia sẻ cho những người khác. Mỗi người có một chữ viết tay khác nhau, nên khi chia sẻ có thể ta sẽ không đọc được chữ của nhau. Việc chuyển chúng thành ký tự máy quy chuẩn đảm bảo rằng công việc này sẽ diễn ra một cách trơn tru.

Thao tác vẩy bút Air Actions đa dụng

Ở phiên bản Note9 năm ngoái, Samsung bắt đầu tích hợp Bluetooth tiết kiệm điện vào S Pen để ta có thể thực hiện một số thao tác từ xa bằng nút bấm. Phiên bản Note 10 năm nay đưa ý tưởng này lên thêm một tầm cao nữa, khi tích hợp cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển để xác định vị trí của bút ở đâu, từ đó cho ta các cử chỉ 'vẩy' (Air actions).

Tất tần tật các chiêu hay ho có thể làm với S Pen của Galaxy Note10 - ảnh 4

Vẩy bút để điều khiển Galaxy Note 10 từ xa

Những thao tác mặc định mà ta có thể làm được bao gồm: chuyển các chế độ chụp hình, zoom lớn hoặc nhỏ lại, chuyển giữa camera trước và sau; chuyển bài hát/video trước sau ở các ứng dụng nhạc, video, Youtube; chỉnh âm lượng lên xuống; chuyển giữa các hình ảnh và vào mục xem thông tin ảnh.

Tất tần tật các chiêu hay ho có thể làm với S Pen của Galaxy Note10 - ảnh 5

Chuyển qua lại giữa các chế độ chụp hình bằng cách vẩy ngang

Tất tần tật các chiêu hay ho có thể làm với S Pen của Galaxy Note10 - ảnh 6

Zoom lớn và nhỏ lại bằng cách xoáy vòng tròn

Tất tần tật các chiêu hay ho có thể làm với S Pen của Galaxy Note10 - ảnh 7

Chuyển giữa camera trước và sau bằng cách vẩy lên xuống

Tất tần tật các chiêu hay ho có thể làm với S Pen của Galaxy Note10 - ảnh 8

Chuyển bài hát (vẩy ngang) và chỉnh âm lượng (lên xuống)

Đây là một tính năng mới, nên cũng đòi hỏi người dùng phải làm quen một thời gian thì mới có thể sử dụng được một cách thành thạo. Song một khi đã dùng quen, thì chắc chắn sẽ giúp ích nhiều trong cuộc sống thường nhật.

Ví dụ như chụp hình một nhóm bạn từ xa, bạn đặt máy ở chân (tripod) và chỉ cần dùng S Pen để kích hoạt các chế độ rồi chụp thay vì phải đặt hẹn giờ. Hay những lúc đang sử dụng máy từ xa (gắn màn hình rời để dùng Samsung DeX, sử dụng với bộ loa Giải trí tại gia), bạn lấy bút S Pen để điều khiển máy thay vì phải thao tác trên màn hình.

Tất tần tật các chiêu hay ho có thể làm với S Pen của Galaxy Note10 - ảnh 9

Giao diện gắn thêm cử chỉ cho Air Actions

Hãng cũng cho phép ta điều chỉnh các thao tác một cách dễ dàng trong mục Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Thao tác không chạm. Tại đây ta có thể bật tắt tính năng này, chọn các ứng dụng sử dụng nó, điều chỉnh thao tác cho từng ứng dụng. Mặc định ứng dụng Chrome không có Air actions, nhưng mình có thể đặt vẩy bút lên và xuống để cuộn trang, vẩy sang để chuyển trang trước hoặc sau... Có lẽ giới hạn chỉ nằm ở trí tưởng tượng của người dùng mà thôi!

Trong tương lai chắc chắn tính năng này sẽ còn được phát triển mạnh mẽ hơn nữa, khi Samsung hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng / game để áp dụng nó vào sản phẩm của mình. Nhưng tất cả chắc chắn tất cả đều bắt nguồn từ phần cứng mạnh mẽ đã được hãng tích hợp (một cách kỳ diệu) vào một sản phẩm siêu nhỏ nhắn là chiếc bút S Pen của Note 10.

>> Xem thêm: 

Ném iPhone 11 lên sân khấu: Pha tặng quà idol chất như nước cất từ fan cứng EXO

Smartphone 2019 đua sạc nhanh

Giá smartphone đang quá cao khiến người dùng lười nâng cấp điện thoại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều