Loading...

Tắt ngay 4 cài đặt này trên iPhone để tiết kiệm pin và giúp máy chạy mượt hơn

Có rất nhiều cài đặt mặc định trên iPhone mà bạn nên tắt đi để giúp pin của máy bền hơn.

Pin iPhone vẫn luôn là vấn đề nhức nhối với nhiều người dùng vì thời lượng sử dụng không được "quá lâu" như nhiều dòng smartphone khác. Và trên iPhone có những cài đặt được bật mặc định mà bạn không để ý, chúng gây tốn rất nhiều dữ liệu và pin, vì vậy nếu không thật sự cần thiết hãy tắt ngay những cài đặt này trên iPhone.

Tắt cài đặt Phân tích

Cài đặt này được để ở chế độ mặc địch, nó giúp Apple cải thiện các sản phẩm và dịch vụ bằng cách tự động gửi dữ liệu chẩn đoán và sử dụng hàng ngày. Dữ liệu có thể bao gồm thông tin vị trí. Phân tích sử dụng dữ liệu không dây...

Vào Cài đặt => Quyền riêng tư => tắt Chia sẻ phân tích

Tắt ngay 4 cài đặt này trên iPhone để tiết kiệm pin và giúp máy chạy mượt hơn - ảnh 1 Tắt ngay 4 cài đặt này trên iPhone để tiết kiệm pin và giúp máy chạy mượt hơn - ảnh 2 Tắt ngay 4 cài đặt này trên iPhone để tiết kiệm pin và giúp máy chạy mượt hơn - ảnh 3

Tắt Tìm nạp dữ liệu mới

Trong mục Mật khẩu & Tài khoản có một tab tên là Tìm nạp dữ liệu mới. Nếu click vào đó, bạn sẽ thấy Push ở đầu trang, đây là tính năng khiến cho điện thoại liên tục kiểm tra xem có gì mới hay không. Tính năng này tiêu hao rất nhiều pin nên bạn có thể tắt đi nếu không có nhu cầu sử dụng.

Vào Cài đặt => Mật khẩu và tài khoản => Tìm nạp dữ liệu mới => tắt Push

Tắt ngay 4 cài đặt này trên iPhone để tiết kiệm pin và giúp máy chạy mượt hơn - ảnh 4 Tắt ngay 4 cài đặt này trên iPhone để tiết kiệm pin và giúp máy chạy mượt hơn - ảnh 5 Tắt ngay 4 cài đặt này trên iPhone để tiết kiệm pin và giúp máy chạy mượt hơn - ảnh 6

Tắt các kết nối khi không dùng tới

Đôi khi bạn kích hoạt sóng 3G/4G để kết nối internet, sử dụng AirDrop hoặc Bluetooth để truyền dữ liệu giữa các máy iPhone với nhau nhưng lại quên tắt đi.

Điều này buộc điện thoại phải liên tục vận hành để duy trì các tính năng ấy, và kéo theo thời lượng pin bị giảm sút đáng kể. Do đó, khi dùng xong rồi bạn hãy nhớ tắt các kết nối này để đảm bảo điện thoại được nghỉ ngơi, duy trì thời lượng pin.

Tắt ngay 4 cài đặt này trên iPhone để tiết kiệm pin và giúp máy chạy mượt hơn - ảnh 7
Tắt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền

Nếu cảm thấy không cần thiết phải cập nhật thông báo hay hoạt động ứng dụng liên tục trên ứng dụng, hãy vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền.

Làm mới ứng dụng trong nền khá tiện dụng vì nó cho phép các ứng dụng hiển thị những dữ liệu mới nhất khi bạn mở chúng. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân ngốn pin điện thoại.

Vào Cài đặt => Làm mới ứng dụng trong nền => Tắt

Tắt ngay 4 cài đặt này trên iPhone để tiết kiệm pin và giúp máy chạy mượt hơn - ảnh 8 Tắt ngay 4 cài đặt này trên iPhone để tiết kiệm pin và giúp máy chạy mượt hơn - ảnh 9 Tắt ngay 4 cài đặt này trên iPhone để tiết kiệm pin và giúp máy chạy mượt hơn - ảnh 10

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

YouTuber chịu chi nhất thế giới tiết lộ mỗi năm dùng hết 48 triệu USD để làm video

Trên tay iPad mini 6 đầu tiên về Việt Nam: Thiết kế siêu “mlem”, đẹp đúng chuẩn Apple!

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max gặp lỗi với màn hình 120Hz

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều