Loading...

Tát cô giáo của con, mẹ bị phạt 10 triệu, ngồi tù 6 tháng

Một tòa án Malaysia ngày 8.3 tuyên phạt một người mẹ 36 tuổi 2.000 RM tương đương 10 triệu đồng và án tù 6 tháng vì tát cô giáo của con tại một trường học...

Tát cô giáo của con, mẹ bị phạt 10 triệu, ngồi tù 6 tháng - ảnh 1 Tát cô giáo của con, mẹ bị phạt 10 triệu, ngồi tù 6 tháng - ảnh 1Tát cô giáo của con, mẹ bị phạt 10 triệu, ngồi tù 6 tháng - ảnh 3

Bị cáo Tan Seow Yen bị phạt 10 triệu, ngồi tù 6 tháng vì tát cô giáo của cậu con trai 10 tuổi

Cụ thể, người phụ nữ tên là Tan Seow Yen bị buộc tội tát giáo viên tiểu học của con, cô L. Vanitha, 38 tuổi lúc 17h15 ngày 2.2.2015. Bà Tan bị buộc tội theo Phần 323 của Bộ luật Hình sự Malaysia cho hành vi gây tổn thương cho người khác.

Hành vi cố ý gây tổn thương người khác, theo luật pháp Malaysia có mức án cao nhất là 1 năm tù hoặc phạt 2.000 RM (10 triệu đồng). Trong một số trường hợp, tòa tuyên phạt cả 2 mức án.

Thẩm phán Shamshol Azwa Martadza đã yêu cầu bản án phải được thực thi ngay vào ngày 8.3.

Trước đó, luật sư của bị cáo, ông Mohd Ismail biện hộ rằng, ban đầu Tan muốn gặp để chất vấn cô Vanitha về việc phạt con trai 10 tuổi của mình.

"Đây là bản năng của một người mẹ muốn bảo vệ con mình khi con bị giáo viên phạt vì học yếu kém", luật sư trình bày với thẩm phán.

Ông Mohd Ismail đã đề nghị tòa án chỉ phạt hành chính bị cáo mà không phạt tù người mẹ vì cô đang phải chăm sóc 3 con nhỏ từ 8 đến 14 tuổi.

Tuy nhiên, phó kiểm sát viên Afiq Nazrin tranh luận rằng, việc tát một giáo viên là hành động sai trái và bác bỏ lời biện hộ của luật sư.

Sau khi tòa tuyên án, cô giáo Vanitha bật khóc tuyên bố công lý đã được thực thi.

>> Xem thêm: 

Mỹ tuyên bố Trung Quốc phạm tội diệt chủng và tội ác chống lại loài người ở Tân Cương

Campuchia cảnh báo thiếu nước dùng trong năm 2021

Vũ khí để ông Biden trừng phạt Trung Quốc về Biển Đông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều