Loading...

Tất cả những người giàu nhất giới công nghệ đều giàu hơn trong năm 2019, trừ một người...

2019 tiếp tục là năm tốt lành với các tỷ phú công nghệ. Tất cả đều giàu hơn trong năm này, ngoại trừ một trường hợp đặc biệt...

Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, vừa trải qua cuộc “ly hôn bạc tỷ” với MacKenzie Bezos, ảnh hưởng không nhỏ tới tài sản ròng của ông. Đây là nguyên nhân chính khiến ông chủ Amazon “nghèo” đi đôi chút nhưng vẫn giữ ngôi vị giàu nhất thế giới.

Tất cả những người giàu nhất giới công nghệ đều giàu hơn trong năm 2019, trừ một người... - ảnh 1

Jeff Bezos. Ảnh: AP

Dưới đây là bảng xếp hạng các tỷ phú công nghệ thế giới, dựa theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg tính đến ngày 30/10/2019.

Michael Dell là nhà sáng lập kiêm CEO hãng máy tính Dell. Công ty vừa trở lại sàn chứng khoán tháng 12/2018 sau 5 năm. Ông đang có tài sản ròng 31,2 tỷ USD, tăng 2,99 tỷ USD trong năm nay.

Là CEO tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Tencent, Pony Ma là đối thủ của Jack Ma. Sản phẩm nổi tiếng nhất của Tencent chính là WeChat, siêu ứng dụng có lượng người dùng khổng lồ. Ông Pony Ma có tài sản ròng 32,9 tỷ USD, tăng 618 triệu USD trong năm nay.

Bà Bezos trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi ly hôn Jeff Bezos. Bà đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Amazon, cùng chồng điều hành công ty. Bà có tài sản ròng 35,4 tỷ USD và kiếm được số tiền này trong năm nay.

Dù rút lui khỏi Alibaba, nhà sáng lập Jack Ma vẫn là một trong những người giàu nhất giới công nghệ với tài sản ròng 41,6 tỷ USD. Năm 2019, tài sản của ông tăng thêm 5,95 tỷ USD.

Sau khi rời khỏi Ban giám đốc Microsoft 5 năm trước, cựu CEO Steve Ballmer đa dạng hóa đầu tư và kiếm được khá nhiều tiền. Ông có tài sản ròng 53 tỷ USD, tăng 14,3 tỷ USD trong năm nay.

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành, Giám đốc công nghệ Oracle, Larry Ellison, tận hưởng một năm ngọt ngào khi tài sản tăng 10,4 tỷ USD trong năm 2019, đạt 59,7 tỷ USD.

Dù Google bị phạt 1,7 tỷ USD tại châu Âu, tài sản của nhà đồng sáng lập Sergey Brin vẫn không suy giảm, thậm chí còn tăng mạnh. Ông kiếm được thêm 9,51 tỷ USD và có tài sản ròng 59,4 tỷ USD.

Một đồng sáng lập khác của Google, Larry Page, tăng 9,92 tỷ USD trong năm 2019, đạt 61,2 tỷ USD.

Tài sản của Zuckerberg tăng 40% trong năm nay, tương ứng với 20,7 tỷ USD, nâng tài sản ròng lên 72,7 tỷ USD. Trái ngược với ông chủ, Facebook tiếp tục gặp nhiều thách thức khi dự án tiền ảo mất 1/4 người ủng hộ và công ty đối mặt với nhiều cuộc điều tra.

Nhà sáng lập Microsoft suýt đoạt lại danh hiệu giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos nhưng không thành công. Dù vậy, tài sản của Bill Gates được cộng thêm 17,6 tỷ USD trong năm nay, đạt 108 tỷ USD.

Mất 14,9 tỷ USD trong năm 2019, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng 110 tỷ USD.

Du Lam (Theo BI)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Hàn Quốc sẽ áp thuế cao với người nước ngoài mua căn hộ vì mục đích đầu cơ

Ngân hàng Nhà nước đủ nguồn lực để bình ổn thị trường vàng

Vì sao giới đầu tư đổ xô vào kim loại quý?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều