Loading...

TASS: Việt Nam quan tâm đặc biệt Gepard 3.9, nhưng vẫn ngắm nhiều lớp tàu khác của Nga!

Theo cơ quan truyền thông Nga, Việt Nam, Thái Lan, UAE... đã thể sự quan tâm đặc biệt tới các tàu hộ vệ Gepard 3.9, đề án 22800 Karakurt và nhiều lớp tàu tên lửa...

Thật vậy, TASS dẫn nguồn phòng truyền thông nhà máy Zelenodolsk hôm 12/7, các phái đoàn Quân sự tới từ các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Ả Rập Saudi, Thái Lan và Việt Nam đã thể hiện sự quân tới tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 và đề án 22800 Karakurt tại Triển lãm hàng hải Quốc tế IMDS.

"Đoàn tùy viên quân sự Nigeria, các phái đoàn tới từ hải quân Việt Nam, UAE, Ả Rập Saudi và lực lượng vũ trang của Namibia, Ghana, Thái Lan và các nước khác đang tham gia cuộc triển lãm tại St. Petersburg", cán bộ truyền thông Zelenodolsk cho biết.

"Các du khách đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 và đề án 22800 Karakurt; tàu tuần tra đề án 22160; tàu chống phá hoại đề án 21980 và tàu tấn công đổ bộ đề án A223", đại diện nhà máy thông tin thêm.

Ngoài ra, cũng theo vị đại diện, các vị khách tham quan triển lãm hải quân St. Petersburg có cơ hội được tìm hiểu tàu tên lửa nhỏ đề án 21631, tàu tuần tra đề án 22160.

Zelenodolsk cũng thông tin, đề án 22800 Karakurt là lớp tàu hộ vệ tên lửa được phát triển bởi các chuyên gia Văn phòng thiết kế trung tâm Almaz của trụ sở tại St. Petersburg, lượng giãn nước khoảng 800 tấn, tốc độ 30 hải lý/h.

Các tàu hộ vệ Karakurt được trang bị hệ thống tên lửa hành trình Kalibr hoặc Oniks, hệ thống pháo hiện đại hóa AK-176MA 76,2mm.

TASS: Việt Nam quan tâm đặc biệt Gepard 3.9, nhưng vẫn ngắm nhiều lớp tàu khác của Nga! - ảnh 1

Tàu hộ vệ tên lửa đề án 22800.

Nhìn chung, công ty đóng tàu Zelenodolsk đang lên kế hoạch chế tạo 18 tàu 22800 cho Hải quân Nga.

Mỹ "giận tím mặt" khi thấy những hình ảnh này ở Thổ Nhĩ Kỳ: Cú knock-out siêu hạng của Nga Nhiệm vụ đặc biệt của S-400 Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ: Đập tan âm mưu đảo chính không quân! CẬP NHẬT: Israel bị tấn công - Đầu não QĐ Nga ở Syria cũng bị tập kích - Nhiều tiếng nổ lớn, báo động khẩn

Trong khi đó, Gepard 3.9 hay là đề án 11661E là lớp tàu hộ vệ tên lửa cỡ nhỏ được thiết kế cho nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế, hỗ trợ tác chiến biển với hệ thống vũ khí lợi hại.

Hiện nay, Việt Nam là quốc gia duy nhất nhập khẩu lớp tàu tên lửa cỡ 2.000 tấn từ Nga.

Thông qua hai hợp đồng, chúng ta đã mua 4 chiếc lần lượt có phiên hiệu: 011 Đinh Tiên Hoàng; 012 Lý Thái Tổ; 015 Trần Hưng Đạo; 016 Quang Trung.

Các tàu xuất khẩu cho Việt Nam trang bị hệ thống tên lửa chống hạm Gepard Kh-35 Uran-E; hệ thống pháo - tên lửa phòng không Palma-SU; pháo hạm AK-176M; pháo phòng không AK-630.

Ở cặp tàu thứ hai 015-016 còn được trang bị hệ thống ngư lôi chống ngầm 533mm.

Không loại trừ khả năng chúng ta có thể sẽ mua tiếp cặp tàu tên lửa này với những cải tiến thêm hệ thống vũ khí chống hạm và phòng không.

Hiện Nga đã có và thử nghiệm thành công trong chiến đấu tên lửa hành trình Kalibr triển khai trên tàu Gepard. Tháng 10/2015, tàu hộ vệ Gepard đề án 11661K mang tên Dagestan đã phóng tên lửa hành trình 3M-14T Kalibr đánh trúng mục tiêu tận Syria khi đang hoạt động trên biển Caspian (cách 1.500km).

Và đó là cơ sở để chúng ta lựa chọn phương án cải tiến phù hợp trên tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 tương lai.

Video cặp tàu hộ vệ Gepard 3.9 của Việt Nam thử nghiệm tại Nga.

>> Xem thêm: 

Việt Nam chủ trì Hội nghị trực tuyến quan chức quốc phòng ASEAN

Nữ sĩ quan Việt Nam may khẩu trang tặng nhân viên LHQ và người dân CH Trung Phi

Vang mãi tinh thần và khí phách Ðiện Biên Phủ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều