Loading...

Tập đoàn Want-Want mở rộng thị trường tại Đông Nam Á

Sản phẩm Want-Want đến từ Đài Loan sẽ gia nhập thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam thời gian tới. Kinh Doanh

Năm 2019 cũng đánh dấu một bước ngoặt mới trong lịch sử phát triển khi Want-Want quyết định lựa chọn Đông Nam Á là thị trường trọng điểm.

"Tập đoàn mong muốn thiết lập một tiêu chuẩn chất lượng cao hơn từ những nghiên cứu và phát minh mới, nhằm mang đến các sản phẩm với chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng Đông Nam Á. Chúng tôi muốn nhìn thấy nụ cười và sự hạnh phúc của mỗi khách hàng khi thưởng thức các sản phẩm thực phẩm, đồ uống và kem với chất lượng cao của Want-Want", đại diện tập đoàn nói.

Sau 57 năm hình thành phát triển, Want-Want trở thành một thương hiệu thực phẩm, đồ uống và kem hàng đầu thế giới.

Năm 1962, Tập đoàn Want-want thành lập tại Đài Loan, khởi nghiệp từ một nhà máy sản xuất rau và cá hồi đóng hộp. Vào đầu những năm 80 của thế kỷ trước, Chủ tịch Tsai Eng Meng cảm thấy rằng Đài Loan có nguồn tài nguyên lúa gạo phong phú, vì vậy ông quyết định chuyển đổi để sản xuất bánh gạo. Năm 1983, công ty hợp tác với top 3 Tập đoàn Bánh Kẹo Nhật Bản Iwatsuka nhằm sản xuất bánh gạo với chất lượng và công nghệ Nhật.

Tập đoàn Want-Want mở rộng thị trường tại Đông Nam Á - ảnh 1

Trụ sở Want-Want tại Đài Loan.

Không lâu sau sự hợp tác chiến lược trên, Want-Want đã trở thành thương hiệu bánh gạo quen thuộc của mọi gia đình tại Đài Loan và cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới.

Năm 1992, Want-Want xâm nhập thị trường Trung Quốc. Kể từ đó, Want-Want tiếp tục nghiên cứu và mở rộng các dòng sản phẩm khác dành cho gia đình bên cạnh dòng sản phẩm chủ đạo là bánh gạo. 

Ngày nay, Want-Want không chỉ là một trong số nhà sản xuất bánh gạo lớn nhất thế giới mà còn là tập đoàn dẫn đầu về bánh gạo, kẹo dẻo, kem và các dòng sản phẩm ăn vặt khác tại Trung Quốc.

Hiện tập đoàn có mặt tại 59 quốc gia trải dài trên 6 châu lục, trong đó có các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Canada, Australia và châu Âu.

Tập đoàn Want-Want mở rộng thị trường tại Đông Nam Á - ảnh 2

Các sản phẩm của tập đoàn Want Want.

Trong năm 2018, Want-Want đã tối ưu hóa hoạt động và đạt doanh thu gần 3 tỷ USD, tăng 2,8% so với năm trước. Trong đó, các sản phẩm chủ lực của đơn vị như bánh kẹo Want-Want, sữa Hot-Kid, Baby Mum-Mum đều có tốc độ tăng trưởng cao.

Năm 2019, Want-Want đã nhận giải thưởng Monde Selection Prize do International Quality Selection Institute lựa chọn, nhằm giới thiệu những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Đây được xem là giải "Oscar trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm" tại Brussels, Bỉ.

Minh Chi

>> Xem thêm: 

Chứng khoán tăng giảm trái chiều

Công ty riêng của ông Phạm Nhật Vượng nhận gần 56 triệu cổ phiếu VIC

Căn hộ cao cấp đón nhiều cơ hội tăng trưởng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều