Loading...

Tập đoàn SK Hàn Quốc hỗ trợ Lào 10 triệu USD khắc phục vụ vỡ đập

Tập đoàn SK hỗ trợ Lào 10 triệu USD để khắc phục hậu quả vụ vỡ một phần đập thủy điện lớn mà công ty con của tập đoàn này đang tham gia xây dựng ở...

Tập đoàn SK Hàn Quốc hỗ trợ Lào 10 triệu USD khắc phục vụ vỡ đập - ảnh 1Người dân được sơ tán tới một trại tạm ở thị trấn Paksong, tỉnh Champasak sau sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi thuộc tỉnh Attapeu ngày 25/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn SK của Hàn Quốc ngày 27/7 cho biết tập đoàn này đã quyết định hỗ trợ Lào 10 triệu USD để khắc phục hậu quả vụ vỡ một phần đập thủy điện lớn mà công ty con của tập đoàn này đang tham gia xây dựng ở quốc gia Đông Nam Á này.

Trong buổi tiếp Đại sứ Lào tại Seoul, Chủ tịch tập đoàn SK Chey Tae-won đã đưa ra cam kết trên, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân ở tỉnh Attapeu, miền Đông Nam Lào.

Tập đoàn SK nêu rõ số tiền viện trợ này nhằm giúp Lào nhanh chóng khắc phục thảm họa và để đảm bảo cho những người đang mất chỗ ở có thể ổn định lại cuộc sống. Công ty Xây dựng và kỹ thuật SK của Hàn Quốc là đối tác trong liên doanh xây đập thủy điện này.

[Hàn Quốc viện trợ Lào 1 triệu USD khắc phục hậu quả vụ vỡ đập]

Trước đó, cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã quyết định phái một đội cứu trợ thảm họa tới Lào cuối tuần này và cung cấp 1 triệu USD viện trợ khẩn cấp cho quốc gia Đông Nam Á này.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết đội cứu trợ thảm họa của nước này gồm 15 bác sỹ và năm nhân viên hỗ trợ sẽ tới Lào vào ngày 29/7 tới.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc viện trợ tiền mặt 500.000 USD và các vật phẩm trị giá 500.000 USD để giúp Lào vượt qua thảm họa này. Các mặt hàng viện trợ, gồm chăn, đồ dùng vệ sinh và một số nhu yếu phẩm khác, sẽ được máy bay vận tải Quân sự của Hàn Quốc chuyển tới Lào./.

>> Xem thêm: 

Ngân hàng bắt tay Fintech làm app mobile banking

Thiết kế lấy cảm hứng từ công nghệ tại Senturia Q9 Central Point

Bài toán kích cầu chi tiêu du lịch ở Sa Pa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều