Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

“Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phải có khát vọng trở thành tập đoàn kinh tế hùng mạnh hàng đầu”

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phải có khát vọng trở lại là tập đoàn kinh tế hùng mạnh hàng đầu và giữ vai trò là động lực cho sự phát triển...

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đến dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, trong năm 2018, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia gặp nhiều khó khăn ở quốc tế, trong nước và trong nội bộ ngành, nhưng tập đoàn vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tất cả các chỉ tiêu về gia tăng trữ lượng, sản lượng khai thác dầu khí và các chỉ tiêu tài chính của tập đoàn đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Thủ tướng cho rằng thành công này của tập đoàn có được là nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể lãnh đạo tập đoàn, trong đó có cả những cán bộ mới được luân chuyển, bổ nhiệm sau khi sắp xếp lại bộ máy, tất cả đã có quyết tâm, không ngại gian khổ, vượt qua thời kỳ khó khăn nhất để duy trì sự phát triển của tập đoàn. Thủ tướng cũng nhắc lại quan điểm đã từng khẳng định trong nhiều lần làm việc với tập đoàn, đó là càng trong khó khăn, thì càng phải vững vàng, bản lĩnh.

“Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phải có khát vọng trở thành tập đoàn kinh tế hùng mạnh hàng đầu” - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, việc ngành dầu khí đặt chỉ tiêu cho năm 2019 thấp hơn so với mức năm 2018 đã đạt được là điều cần phải xem xét lại. Do vậy, Thủ tướng yêu cầu tập đoàn phải tính toán lại các chỉ tiêu sản lượng dầu, khí, sản lượng đạm và các sản phẩm khác của ngành để làm sao đóng góp nhiều hơn vào tăng trưởng kinh tế của cả nước; cùng với đó, phải tăng cường công tác tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí để duy trì sản lượng và gia tăng trữ lượng dầu khí, phát triển mạnh công nghiệp khí, dịch vụ dầu khí.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đặc biệt lưu ý ngành phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện hai dự án Khí Lô B Ô Môn và Cá voi xanh. Bởi sau khi hoàn thành, hai dự án này sẽ trở thành động lực giúp các địa phương phát triển các ngành công nghiệp và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước.

Đối với việc xử lý một số dự án tồn tại như Nhiệt điện Thái Bình 2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cam kết sẽ trực tiếp chỉ đạo để giải quyết khó khăn cho dự án, không để một khối tài sản của Nhà nước đắp chiếu một chỗ. Thủ tướng cũng không cho phép tập đoàn có thêm dự án, hay đơn vị thành viên nào rơi vào tình trạng khó khăn. Cùng với đó, những cán bộ lãnh đạo của tập đoàn, người giữ trọng trách càng cao, thì càng phải phát huy vai trò nêu gương, không được chi tiêu bất hợp lý, làm ảnh hưởng đến lợi nhuận, uy tín của tập đoàn.

Trong năm 2018, lượng dầu thô do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam khai thác đạt gần 14 triệu tấn, vượt hơn 700.000 tấn so với kế hoạch Chính phủ giao. Tổng doanh thu đạt gần 630.000 tỷ, vượt gần 100.000 tỷ so với kế hoạch, nộp ngân sách Nhà nước 121.000 tỷ đồng. Đặc biệt, tập đoàn đã cổ phần hóa thành công 3 đơn vị và thu về thặng dư hơn 7.000 tỷ đồng cho Nhà nước. Hiện tập đoàn cũng đang tập trung xử lý 5 dự án yếu kém, trong đó Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ đã có 6 dây chuyền hoạt động trở lại, các dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Sông Hậu 1 cũng đang được đẩy nhanh tiến độ.

“Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phải có khát vọng trở thành tập đoàn kinh tế hùng mạnh hàng đầu” - ảnh 2 Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hợp nhất cơ quan tham mưu cấp ủy với cơ quan chuyên môn

VTV.vn - Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là đơn vị đầu tiên hoàn thành việc hợp nhất cơ quan tham mưu cấp ủy với cơ quan chuyên môn theo Quy định 69 của Ban Bí thư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Mạng xã hội đang là nỗi khiếp đảm với nhiều người

Hai tân Bí thư Tỉnh ủy sẽ chuyển sinh hoạt đại biểu Quốc hội

Hoạt động của Trung Quốc ở bãi Tư Chính vi phạm luật quốc tế thế nào?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều