Tạp chí Asia Golf: Việt Nam là điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương 2017

Theo kết quả từ cuộc bình chọn Giải thưởng Golf Châu Á 2017 (2017 Asia Golf Awards on-line poll), Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng loạt các quốc gia khác để dành...

Tạp chí Asia Golf:  Việt Nam là điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương 2017 - ảnh 1

Theo kết quả từ cuộc bình chọn Giải thưởng Golf Châu Á 2017 (2017 Asia Golf Awards on-line poll), Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng loạt các quốc gia khác để dành số lượt bình chọn cao nhất, trở thành điểm đến Du lịch gôn hấp dẫn nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong năm 2017.

Theo kết quả từ cuộc bình chọn Giải thưởng Golf Châu Á 2017 (2017 Asia Golf Awards on-line poll), Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng loạt các quốc gia khác để dành số lượt bình chọn cao nhất, trở thành điểm đến du lịch gôn hấp dẫn nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong năm 2017.

Xếp hạng uy tín này đã được Asia Pacific Golf Group (APGG) cơ quan chủ quản của Tạp chí Asia Golf vừa công bố. Ông Mike Sebastian, Giám đốc điều hành APGG đồng thời cũng là Chủ tịch của Giải thưởng Golf Châu Á 2017, cho biết: “Việt Nam đã tạo ra được ấn tượng rất tốt trong cuộc bình chọn trực tuyến của Giải thưởng Golf Châu Á năm 2017, qua đó dành được rất nhiều sự ủng hộ từ các Gôn thủ cả trong khu vực và quốc tế”.

Bình chọn trực tuyến của giải thưởng diễn ra trong thời gian ba tháng từ ngày 1.4 đến ngày 30.6.2017. Thông qua cuộc bình chọn, Việt Nam đã trở thành điểm đến được ưa thích nhất đối với đa số người tham gia bình chọn, với hơn 104.000 phiếu hợp lệ.

Điều kiện phát triển thuận lợi

Theo ghi nhận từ phía APGG, có được kết quả tuyệt vời này phải kể đến sự quan tâm đầu tư vào du lịch golf của Việt Nam. Hiện ước tính có khoảng 40 sân golf đang mở cửa đón khách và một số những sân golf đang trong quá trình xây dựng sẽ đi vào hoạt động trong năm nay và năm 2018. Chất lượng của các sân golf Việt Nam cũng được đảm bảo ở đẳng cấp cao khi được phát triển bởi các nhà thiết kế sân golf hàng đầu thế giới. Một ví dụ điển hình là Nicklaus Design - nhà thiết kế sân golf hàng đầu thế giới sáng lập bởi huyền thoại golf Jack Nicklaus đã trở thành đối tác chiến lược và độc quyền với Tập đoàn BRG tại Việt Nam để cùng nhau phát triển những kế hoạch dài hạn.

“Xét một cách tổng thể, Việt Nam đang mở ra một hướng đi mới cho môn Thể thao tinh hoa này. Có thể nói rằng cho tới nay không có nơi nào trên thế giới có được sự phát triển golf nhanh và đồng bộ như Việt Nam” - ông Mike Sebastian nhận định.

Động lực phát triển từ du lịch golf

Theo thông tin từ Tạp chí Asia Golf số lượng người chơi golf trong nước ước tính có khoảng 30.000 đến 35.000 golf thủ người Việt. Cùng với số lượng golf thủ Quốc tế tới Việt Nam, dự kiến có thể sẽ có một sự bùng nổ về golf. Đang có một lượng du khách không nhỏ tới Việt Nam để trải nghiệm golf ở đây, chủ yếu từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Anh, trong đó nhóm golf thủ tới từ hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản là chủ yếu. Một số liệu khác cũng cho thấy doanh thu du lịch của Việt Nam trong năm 2015 đạt khoảng 15 tỉ USD và con số này được dự kiến sẽ còn vượt ngưỡng 17 tỉ USD trong năm 2017.

Việt Nam hiện nay được đánh giá là điểm đến du lịch golf hàng đầu trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm hơn nữa trong tương lai. Chắc chắn điều đó sẽ mang lại những khoản lợi nhuận tài chính không nhỏ cho các câu lạc bộ golf trong nước.

Việt Nam sẽ chính thức nhận giải thưởng danh giá này trong Lễ trao Giải thưởng Golf Châu Á năm 2017 được tổ chức tại TP.Đà Nẵng vào ngày 16.11 tới. Hội nghị năm nay được đăng cai tổ chức tại Việt Nam với sự tài trợ của Tập đoàn BRG, nhà phát triển và vận hành golf hàng đầu Việt Nam.

>> Xem thêm: 

Chuyển tiền sang Việt Nam: Mưu tính khó lường của tỷ phú Thái

Trung Quốc cho Campuchia vay hàng trăm triệu USD làm đường

FIFA động viên Giải thưởng Fair-play

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều