Loading...

Tăng tốc tự động hoá, tiết kiệm hàng tỷ đồng với trợ lý ảo akaBot

Trong tình hình dịch bệnh, trợ lý ảo như akaBot có thể giải quyết bài toán về tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí, tăng hiệu suất xử lý cho nhiều lĩnh vực khác...

Theo báo cáo Thị trường “Vietnam Insight Ebook 2021” từ Kantar, dự báo tỷ lệ tăng trưởng doanh thu ngành hàng tiêu dùng nhanh trong gia đình tại 4 thành phố (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ) sẽ tăng 6,4%; tại nông thôn tăng 8,7% so với 2020. Bên cạnh đó, xu hướng mua sắm đa kênh cũng ngày một phổ biến. Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp đã tạo ra nhiều chuyển biến trong hành vi tiêu dùng, mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam, qua đó mở ra triển vọng cho ngành bán lẻ.

Trước thực tế này, các doanh nghiệp bán lẻ cần giải quyết bài toán về tiết kiệm chi phí, tăng hiệu suất, duy trì hoạt động Kinh doanh liên tục, nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn. Tự động hóa được xem như một giải pháp tối ưu cho bài toán tăng tốc hoạt động doanh nghiệp.

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới WEF (2018), robot và các ứng dụng tự động tương đương sẽ thay thế một nửa số công việc của con người vào năm 2025.

Doanh nghiệp tại Việt Nam hoàn toàn có cơ sở để tự tin ứng dụng thành công tự động hóa nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí và tối ưu lợi nhuận. Việc ứng dụng tự động hóa doanh nghiệp là một tín hiệu tốt đối với Thị trường bán lẻ nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung giữa giai đoạn “bình thường mới”.

Tăng tốc tự động hoá, tiết kiệm hàng tỷ đồng với trợ lý ảo akaBot - ảnh 1

AkaBot có thể giải quyết bài toán về tiết kiệm chi phí, tăng hiệu suất cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo chia sẻ của đại diện Central Retail Việt Nam (CRV), cách đây 1 năm, công ty đã triển khai tự động hóa toàn bô quy trình nghiệp vụ bán lẻ dựa trên nền tảng RPA tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT Software.

Sau một năm triển khai, chỉ tính riêng ứng dụng các robot ảo của akaBot cho việc tự động hóa toàn bộ nghiệp vụ khớp hóa đơn nhà cung cấp với hệ thống theo dõi hàng hóa đã giúp CRV giảm tới 50% thời gian làm việc của bộ phận tài chính kế toán. Tốc độ xử lý hóa đơn cũng tăng gấp đôi so với thực hiện thủ công như trước đây, tương ứng với việc xử lý được 1,8 triệu hóa đơn/năm. Không chỉ giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian, các robot ảo của akaBot còn giúp CRV giảm được 5 - 10 tỷ đồng chi phí vận hành/năm, tối ưu lợi nhuận và chuẩn hóa toàn bộ quy trình.

Bà Trần Thị Hồng Nhan - Trưởng Bộ phận Kế toán và Tài chính của CRV chia sẻ: “Nhờ các kết quả hoạt động khả quan, CRV dễ dàng chủ động chiến lược mở rộng kinh doanh, đẩy mạnh vận hành trên tất cả các kênh bán hàng. Với thời gian tiết kiệm được, CRV phát triển các giá trị giữ chân khách hàng, nâng cao chất lượng phục vụ và trải nghiệm mua sắm”.

Với công nghệ lõi là RPA, các trợ lý robot ảo akaBot có khả năng tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) và OCR (công nghệ nhận dạng ký tự quang học) để xây dựng giải pháp tự động hóa thông minh toàn diện, bảo đảm không xâm lấn hệ thống công nghệ thông tin hiện tại. Các giải pháp của akaBot có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính ngân hàng, bán lẻ, sản xuất, logistics... phục vụ hơn 50 khách hàng tập đoàn lớn và có mặt tại 13 quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Tăng tốc tự động hoá, tiết kiệm hàng tỷ đồng với trợ lý ảo akaBot - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thả ga lướt web nhận quà mùa dịch cùng Cốc Cốc Points

Phát triển lớp phủ thu giữ được giọt bắn trong không khí

Israel chế tạo áo tàng hình, tránh cả radar nhiệt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều