Loading...

Tăng thí sinh vào lớp 10 chuyên Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM

Số thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên của Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM tăng so với năm học trước.

Ngày 13.7, theo thông tin từ Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM, tổng thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 chuyên của trường năm học 2020- 2021 là 1.171 thí sinh (tăng khoảng 150 thí sinh so với kỳ tuyển sinh năm học trước)

Theo đó, môn chuyên Anh có số lượng đăng ký dự thi nhiều nhất với 614 thí sinh, tiếp đến là chuyên toán với 313 và chuyên ngữ văn là 234 thí sinh. Đây là những thí sinh đã tốt nghiệp bậc THCS xếp loại khá trở lên trong cả nước và có hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp ở bậc THCS từ khá trở lên. 

Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh mỗi môn chuyên của trường là 35. Như vậy, lớp chuyên Anh có tỷ lệ chọi là 1/17, tỷ lệ chọi lớp chuyên toán là 1/9, tỷ lệ chọi lớp chuyên ngữ văn là 1/7

Thí sinh sẽ tham dự kỳ thi vào ngày 19 và 20.7 với lần lượt các môn: Toán, ngữ văn (120 phút), tiếng Anh (90 phút) và môn chuyên (120-150 phút).  

Lãnh đạo Trường Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM  cho biết đề thi tuyển sinh lớp 10 áp dụng theo hình thức tự luận. Riêng đề thi môn tiếng Anh áp dụng cả 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm. Nhà trường sẽ tuyển theo phương thức xét điểm từ trên cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trường chỉ xét tuyển những thí sinh dự thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế, các bài thi đạt từ 2 điểm trở lên. Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) và bài thi môn chuyên (hệ số 2).

Tin liên quanTuyển sinh vào lớp 10: Những lỗi sai cần tránh Thí sinh dự thi lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu giảm hơn năm trướcSẽ có gần 16.000 thí sinh TP.HCM không trúng tuyển vào lớp 10 công lập

>> Xem thêm: 

Dịch Covid-19: Tỉnh Vĩnh Long có thể khen thưởng học sinh cuối năm vào dịp khai giảng

Một trường ĐH bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi giãn cách phòng dịch Covid-19

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Số phức

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều