Tăng T-72 Syria “thổi tung” xe đánh bom liều chết tại tử địa Đông Ghouta

Ngày 11.03.2018, một nhóm phóng viên truyền hình Nga 24 đi theo các lực lượng Syria tại khu vực Đông Ghouta của Damascus, bất ngờ ghi được cảnh một chiếc xe đánh...

Vụ tấn công (cảnh quay vào khoảng giây thứ 4:26) diễn ra trên vùng nông thôn phía tây thị trấn Jisreen, căn cứ địa vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong vòng vây phía nam East Ghouta. Quân đội Syria hiện đang giao chiến ác liệt với các nhóm chiến binh gần thị trấn.

Theo nguồn tin từ binh sĩ quân đội Syria, chiếc xe đánh bom tự sát VBIED thuộc nhóm chiến binh Ha'yat Tahrir al-Sham ( HTS , nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria) đã bị hỏng hoặc bị sa lầy trên con đường dẫn tới vị trí tập trung binh lực của quân đội Syria gần thị trấn Jisreen. Sự cố này đã cho phép kíp xe của quân đội Syria có nhiều thời gian lấy đường ngắm phá hủy VBIED.

Trong ngày 12.03.2018, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tấn công mãnh liệt các khu vực đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta. Các đơn vị quân đội Syria sử dụng nhiều xe tăng, xe thiết giáp và các vũ khí uy lực khác trong trong chiến dịch giải phóng sào huyệt của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần thủ đô Damascus.

Quân đội Syria tiến công trên vùng nông thôn phía nam khu vực Đông Ghouta

>> Xem thêm: 

Tướng Ukraine muốn có tên lửa phóng tới Matxcơva, Nga phản ứng thế nào?

Tiết lộ động trời sau khi bắt giam Tổng giám đốc tập đoàn đóng tàu sân bay Trung Quốc

Câu chuyện cuối cùng về tàu USS Oklahoma - Phần 2

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều