Loading...

Tặng sách giáo khoa cho học sinh

Ngày 21/1, chính quyền bang Haryana khởi động chương trình tặng sách giáo khoa cho hơn 600.000 học sinh từ lớp 9 đến 12, chi phí 414 triệu rupee (hơn 130 tỷ đồng).

Ông Kanwar Pal, người phụ trách giáo dục của bang Haryana, cho biết đến nay chính phủ Ấn Độ đã thực hiện kế hoạch trao tặng sách giáo khoa, cặp sách, văn phòng phẩm và đồng phục cho học sinh từ lớp 1 đến 8.

Dự án sách miễn phí của bang Haryana được coi là nối tiếp kế hoạch trên, khuyến khích học sinh nỗ lực học tập. "Dự án không chỉ làm giảm gánh nặng tài chính cho gia đình học sinh mà còn giúp bảo vệ môi trường vì hạn chế việc chặt cây làm giấy", ông nói.

Tặng sách giáo khoa cho học sinh - ảnh 1

Chương trình tặng sách được khởi động từ ngày 21/1. Ảnh: India Today.

Sách giáo khoa được tặng là sản phẩm giáo dục do Hội đồng nghiên cứu và đào tạo giáo dục quốc gia Ấn Độ phát hành, hướng tới học sinh phổ thông. Mỗi bộ sách giá từ 650 đến 700 rupee.

Học sinh có thể nhận sách miễn phí tại thư viện trường học hoặc tại điểm trao tặng sách ở mỗi khu vực trên địa bàn bang. Sau khi học sinh lên lớp hoặc tốt nghiệp, các em gửi trả sách cho nhà trường để phục vụ các thế hệ kế tiếp.

Tú Anh (Theo India Today )

>> Xem thêm: 

Năm dấu hiệu trẻ gặp vấn đề tâm lý tại trường học

Nữ sinh ĐH Kiểm sát Hà Nội gây thương nhớ với bộ ảnh đồng phục ngành, nhìn phát yêu luôn

Dạy mùa dịch Covid-19: Thiết kế bài giảng online giống trò chơi thu hút học sinh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều