Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tăng hạng nhẹ Thổ đủ sức xuyên thủng giáp ERA

Công ty Thổ Nhĩ Kỳ Otokar đã chính thức giới thiệu dòng tăng hạng nhẹ Tulpar nhưng có sức mạnh cực ấn tượng.

Nhà sản xuất Otokar cho biết, phiên bản mới của nền tảng xe đa năng Tulpar được tích hợp với tháp pháo 3105 của CMI Cockerill. Dù là dòng tăng hạng nhẹ nhưng theo giới thiệu, Tulpar hoàn toàn đáp ứng đầy đủ cho các nhiệm vụ đòi hỏi hỏa hoạn cao và sức mạnh hủy diệt.

Tang hang nhe Tho du suc xuyen thung giap ERA
Công ty Thổ Nhĩ Kỳ Otokar giới thiệu dòng tăng mới.

Nhờ có trọng lượng nhẹ cùng khả năng cơ động tốt, chiến tăng Tulpar có thể hoạt động ở nhiều địa hình khác nhau, nơi các xe tăng chiến đấu hạng nặng không thể tác chiến do trọng lượng và kích thước của chúng. Đặc biệt tại những nơi có cầu cống và đường xã chịu tải kém.

Việc được trang bị tháp pháo với pháo chính 3105 của CMI Cockerill với hệ thống nạp đạn tự động giúp cỗ tăng này có khả năng bắn tất cả các loại đạn pháo chuẩn NATO 105mm và tên lửa chống tăng dẫn đường qua nòng pháo.

Để hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu của mình, tăng Tulpar được trang bị hệ thống kiểm soát hỏa lực (FCS) có thể tác chiến tốt không phân biệt ngày/đêm ngày/đêm.

Cùng với những trang bị trên, tăng Tulpar được trang bị thế giáp cực tối tân thiết kế theo kiểu module. Loại giáp này có thể thay đổi nhanh chóng tùy theo nhu cầu của từng chiến trường và những nguy cơ có thể phải đối mặt.

Ngoài ra, Tulpar còn được tích hợp hệ thống phòng vệ chủ động và được vận hành bởi 3 người (chỉ huy, xạ thủ và tài xế). Gói trang bị tối tân này giúp cho Tulpar có thể tiêu diệt cả những mục tiêu tĩnh và động.

Đặc biệt, trước khi giới thiệu tại Triển lãm Eurosatory 2018, Otokar đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm với xe tăng Tulpar trong trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt và địa hình khó khăn nhất và kết quả thu được đã khiến nhà sản xuất này hoàn toàn hài lòng.

Căn cứ vào nhiệm vụ Tulpar có thể hoàn thành, một số chuyên gia cho rằng, cỗ tăng này được thiết kế như nền tảng của một dòng tăng đa năng và hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng về một dòng tăng hạng nhẹ nhưng có sức mạnh tương đương dòng tăng hạng nặng.

Một số hình ảnh về tăng Tulpar

Tang hang nhe Tho du suc xuyen thung giap ERA
Tang hang nhe Tho du suc xuyen thung giap ERA
Tang hang nhe Tho du suc xuyen thung giap ERA

Tuấn Vũ

vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ xe tăng Tulpar quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đạn chuẩn NATO

>> Xem thêm: 

Chạy đua với tiêm kích Raptor Mỹ, ba trung đoàn Su-57 có đủ cho Nga?

Những khoảnh khắc ám ảnh trong Thế chiến 2

Mỹ sẽ triển khai 1.500 quân đến Trung Đông đối phó Iran

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều