Loading...

Tăng cường thực thi pháp luật để bảo vệ động vật hoang dã

Sáng 30/1, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm "Việt Nam với những nỗ lực tăng cường thực thi pháp luật về động vật hoang dã".

Hoạt động này được tổ chức trong bối cảnh Bộ Luật hình sự sửa đổ, bổ sung có hiệu lực từ đầu năm nay, có những thay đổi đáng kể liên quan tới bảo vệ động vật hoang dã.

Một số điểm thay đổi nổi bật trong Bộ Luật hình sự sửa đổi đó là các hành vi vi phạm liên quan đến động vật hoang dã có thể bị phạt tù tới 15 năm. Trước đây tối đa chỉ là 7 năm. Ngoài ra, có thể bị phạt tới 5 tỷ đồng đối với cá nhân. Còn với pháp nhân, tức các tổ chức, đơn vị, mức phạt tới 15 tỷ đồng.

Các ý kiến tại cuộc hội đàm cho rằng những hình phạt tăng nặng trong Bộ luật hình sự sửa đổi sẽ làm nhụt chí những đối tượng có ý định kiếm lời phi pháp từ buôn bán động vật hoang dã. Khi những thay đổi này được thực thi thì Việt Nam sẽ đóng góp hiệu quả hơn vào nỗ lực toàn cầu chấm dứt vấn nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã.

Tăng cường thực thi pháp luật để bảo vệ động vật hoang dã - ảnh 1 Kon Tum: Thả 27 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

VTV.vn - Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật, thuộc Ban Quản lý vườn Quốc gia Chư Mom Ray đã thả 27 cá thể về môi trường tự nhiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Bình Dương: Xe khách nát đầu khi tông vào đuôi xe tải, tài xế tử vong, nhiều hành khách kêu cứu

Á khôi ĐH Ngoại thương từ chối học bổng 100% du học Mỹ, trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc

Xe đầu kéo cán chết người đàn ông bất ngờ văng từ xe bán tải xuống đường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều