Loading...

Tăng cường kiểm soát tại cửa khẩu dịp giáp Tết

Ngành hải quan đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động qua cửa khẩu góp phần phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo thông thương hàng hóa.

Thông thường vào Dịp Tết Nguyên đán, lượng hàng hóa xuất nhập khẩu và người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu biên giới thường gia tăng mạnh khiến việc kiểm soát dịch bệnh cũng khó khăn hơn. Trong bối cảnh đó, nhằm tạo thuận lợi cho thương mại biên giới, ngành hải quan đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động qua cửa khẩu góp phần phòng chống dịch nhưng vẫn thông thương hàng hóa nhanh chóng.

Do phải áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch nên thời gian thông quan hàng hóa chậm hơn ngày thường nên Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn phải làm việc đến 23h.

Tăng cường kiểm soát tại cửa khẩu dịp giáp Tết - ảnh 1

Tăng cường kiểm soát tại cửa khẩu dịp giáp Tết.

Lực lượng lái xe chuyên trách chở hàng xuất nhập khẩu qua lại biên giới cũng được tăng cường vừa góp phần phòng chống dịch vừa giải phóng nhanh hàng hóa. Ngoài ra, công tác chống buôn lậu đã được đẩy mạnh nhằm ngăn chặn hàng hóa và người mang mầm bệnh lọt qua biên giới.

Tổng cục Hải quan cũng đã chỉ đạo các Cục Hải quan trên toàn quốc tăng cường chống buôn lậu nhưng không để xảy ra ùn tắc tại các cửa khẩu trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ hành lý của hành khách xuất nhập cảnh và phối hợp với các lực lượng chức năng chống nhập cảnh trái phép.

Lực lượng hải quan trên các tuyến biên giới đang duy trì 100% quân số nhằm hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu nhưng cũng kịp thời ngăn chặn việc vận chuyển hàng hoá lậu ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần cùng các lực lượng khác đảm bảo một cái tết yên bình cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Nhà đầu tư nhỏ lo ngại bị loại khỏi thị trường chứng khoán

Giá lương thực toàn cầu “neo” ở mức cao nhất trong 6 năm

Giá xăng dầu hôm nay 6.3.2021: Dầu Brent tiến sát mốc 70 USD/thùng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều