Loading...

Tăng cường giải pháp để khắc phục thẻ vàng EC

Tăng mức xử phạt nếu tái phạm nhiều lần, tăng cường tuyên truyền, giám sát trên bờ, siết chặt việc truy xuất nguồn gốc hải sản... là một số biện...

Chỉ còn 2 tháng nữa, đoàn kiểm tra của Uỷ ban châu Âu (EC) sẽ quay trở lại Việt Nam để kiểm tra và đánh giá công tác khắc phục những vi phạm của tàu cá Việt Nam. Nhằm tăng cường hơn nữa các biện pháp ngăn chặn những vi phạm của ngư dân, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp đã có cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng và đại diện một số địa phương.

Hội nghị đã chỉ ra nguyên nhân số vụ tàu đánh bắt hải sản trái phép là do ngư dân cố tình vi phạm. Với thực tế này, đại diện Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam đề xuất tăng mức xử phạt hình sự nếu chủ tàu, thuyền trưởng tái phạm nhiều lần.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đề xuất tăng cường tuyên truyền, giám sát trên bờ, siết chặt việc truy xuất nguồn gốc hải sản. Làm tốt việc này sẽ sẽ giúp giải quyết tận gốc, bởi khi hải sản đánh bắt về mà không tiêu thụ được, ngư dân mới giảm đánh bắt bất hợp pháp.

Bộ Tư lệnh Hải quân cũng đề nghị Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhanh chóng thỏa thuận với Indonesia, Malaysia về vùng khai thác thủy sản chung ở khu vực giáp ranh để ngư dân thuận lợi trong đánh bắt hải sản.

Dự kiến đầu tháng 11, đoàn công tác của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ quay trở lại kiểm tra đánh giá việc khắc phục thẻ vàng của Việt Nam. Đây có thể là cơ hội cuối cùng của ngành thủy sản Việt Nam trước quyết định của EC nếu ngư dân, các địa phương không thực sự quyết liệt vào cuộc vì một ngành thủy sản bền vững, có trách nhiệm.

Tăng cường giải pháp để khắc phục thẻ vàng EC - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Thanh Hóa giảm giá vé tham quan để kích cầu du lịch

Thị trường ô tô như thế nào sau 1 tuần giảm 50% phí trước bạ?

Hà Nội chốt tiến độ 5 dự án giao thông trọng điểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều