Loading...

Tăng cường đón người về bằng tàu hỏa, máy bay

Ngày 25.7, chuyến tàu đầu tiên đưa 700 người dân Hà Tĩnh từ TP.HCM đã mở màn cho hàng loạt chuyến tàu đưa người dân từ phía nam về quê tránh dịch.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký hợp đồng với Tổng công ty đường sắt VN để tài trợ 100% chi phí tàu và xét nghiệm cho hơn 3.000 người dân tỉnh này về quê, trên 4 - 5 đoàn tàu chuyên biệt.
Chiều 29.7, chuyến tàu SE74 chở 400 hành khách là người dân tỉnh Quảng Trị đã về tới ga Quảng Trị. Trước đó một ngày, 320 hành khách là người dân Thừa Thiên-Huế đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM cũng đã trở về địa phương.
Đại diện Tổng công ty đường sắt VN cho biết sẽ mở tiếp các đoàn tàu chở người dân Nghệ An, Hà Nam, Quảng Ngãi về quê. Trong đó, tỉnh Nghệ An dự kiến có 2.000 người, Hà Nam khoảng 1.000 người và Quảng Ngãi mỗi ngày có 200 người (trên tàu SE7, SE8) từ TP.HCM về quê.
Để chống dịch, ngành đường sắt chỉ đón, trả khách tại ga đi và đến. Khách đi tàu phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong 72 giờ và sẽ được các tỉnh cách ly tập trung.
Các đường bay từ TP.HCM đi các tỉnh đang rất hạn chế, Hà Nội - TP.HCM chỉ có 2 chuyến/ngày do Vietnam Airlines thực hiện. Ngày 27.7, Bamboo Airways, Vietjet, Pacific Airlines đã thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách do lượng khách ít. Tuy nhiên, các chuyến bay trọn gói vẫn thực hiện theo nhu cầu của từng địa phương.
Trước đó, 3 chuyến bay đưa hơn 600 người Đà Nẵng từ TP.HCM đã được Vietnam Airlines thực hiện hôm 21.7. UBND tỉnh Thanh Hóa và Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức đón công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê trên 2 chuyến bay vào đầu tháng 8.
Công dân được đón về trong đợt này là lao động tự do mất việc làm, người già trên 65 tuổi, trẻ em dưới 15 tuổi, phụ nữ mang thai (tất cả có hoàn cảnh khó khăn), người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác… Kinh phí vận chuyển bằng máy bay sẽ do Bamboo Airways tài trợ; kinh phí xét nghiệm do Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM hỗ trợ 100%.
Tin liên quanChủ tịch UBND tỉnh Phú Yên: 'Không bỏ người dân ở lại'700 người lao động được CSGT Đồng Nai 'hộ tống' về quê Đắk Lắk Hàng không mở 'chuyến bay trọn gói' đưa người từ TP.HCM về các tỉnh

>> Xem thêm: 

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ

Giá trị bản thân càng tăng, cuộc sống càng chất lượng: 5 công thức hữu hiệu giúp bạn có thể ĐỔI ĐỜI nhưng thường bị bỏ qua, ai có thể KIÊN TRÌ làm đủ thì chắc chắn giàu sang

Vụ nữ nhân viên trộm hơn 2.300 nhẫn vàng: Tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng cỡ nhỏ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều