Tăng cường các mặt công tác, bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn

Ngày 16-12, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 230/KH-UBND bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017.
Tăng cường các mặt công tác, bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn - ảnh 1

Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội kiểm tra giấy phép lái xe trên quốc lộ 32. Ảnh: Thái Hiền

Theo đó, để bảo đảm ATTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc trong dịp Tết, thành phố sẽ tập trung tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ATTP, bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên địa bàn tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội năm 2017. Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, Kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Mặt khác, sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị. Ngoài các đoàn kiểm tra liên ngành của các quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn, thành phố cũng sẽ tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP. Thời gian triển khai từ ngày 20-12-2016 đến 25-3-2017. Các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về nhãn mác... lưu thông trên thị trường.

* Ngày 16-12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an TP Hà Nội) đã ra quân mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị, trật tự công cộng dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội đầu năm 2017 trên địa bàn thành phố (từ ngày 16-12-2016 đến 15-2-2017).

Trong cao điểm, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp bố trí lực lượng duy trì an ninh, trật tự không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, các khu vực công cộng, điểm vui chơi giải trí... Đáng chú ý, đơn vị sẽ tổ chức tổng kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm đối với xe ô tô chở khách (kể cả trên các tuyến cao tốc khi được yêu cầu của Cục Cảnh sát giao thông) trong dịp Tết Dương lịch (từ ngày 30-12-2016 đến 2-1-2017) và dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (từ ngày 12-1 đến 11-2-2017). Các trường hợp chở quá số người, chủ xe, lái xe phải bố trí xe khác để hành khách tiếp tục hành trình, không gây phiền hà cho nhân dân...

* Cùng ngày, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an cũng tổ chức ra quân mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự Xã hội trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội đầu xuân 2017.
Thành Tâm - Thu Trang

>> Xem thêm: 

Dự luật còn sơ hở thì phải hoãn để điều chỉnh, hoàn thiện

Thanh niên làm clip đốt pháo ở vùng nhạy cảm của bạn gái, bị cư dân mạng 'ném đá' vì 'câu like ngu ngốc'

Đội tuyển Colombia World Cup 2018: Mong muốn viết tiếp giấc mơ 4 năm trước

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều