Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

TAND TP Phan Thiết tuyên án các đối tượng gây rối đêm 11/6

Trong số 7 bị cáo được đưa ra xét xử, có một trường hợp được hưởng án treo, các bị cáo khác lãnh án từ 24 tháng đến 30 tháng tù.

Sáng 12/7, TAND TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã xét xử sơ thẩm vụ án gây rối trật tự công cộng vào đêm 11/6. Trong số 7 bị cáo được đưa ra xét xử, có một trường hợp được hưởng án treo, các bị cáo khác lãnh án từ 24 tháng đến 30 tháng tù.

TAND TP Phan Thiết tuyên án các đối tượng gây rối đêm 11/6 - ảnh 1
TAND thành phố Phan Thiết tuyên án
Tiếp sau vụ gây rối đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận vào tối 10/6, vào đêm 11/6, các đối tượng quá khích và người dân tiếp tục tụ tập trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận ném đá, bom xăng vào lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Trong số đó có 7 bị cáo đem ra xét xử trong ngày hôm nay gồm: Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Phương Đông, Nguyễn Đình Vũ, Nguyễn Minh Hải và Trần Thị Ngọc, cùng trú tại tỉnh Bình Thuận.

Theo cáo trạng, trong khoảng 20h-24h ngày 11/6, các đối tượng có hành vi tụ tập trước UBND tỉnh Bình Thuận để tham gia cùng với các đối tượng khác hò hét, ném đá, bom xăng tự chế vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự công cộng gây ồn ào, hỗn loạn, mất an ninh trật tự tại khu vực. Phần lớn các đối tượng tham gia gây rối có học vấn thấp, nghề nghiệp không ổn định. Một số bị kẻ khác cho tiền xúi giục. Một số thực hiện hành vi khi vừa nhậu xong, bị mạng Xã hội kích động, không làm chủ được bản thân. Cả 7 đối tượng đều chưa có tiền án, tiền sự.

TAND TP Phan Thiết tuyên án các đối tượng gây rối đêm 11/6 - ảnh 2
Người dân TP Phan Thiết theo dõi phiên tòa
Trong quá trình điều tra, các đối tượng này đã thành khẩn khai báo nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Nguyễn Minh Hải và Trần Thị Ngọc sau khi thực hiện hành vi phạm tội cũng đã ra đầu thú nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo luật định.

Riêng bị cáo Nguyễn Minh Hải (sinh ngày 17/11/2001), tại thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, đã trên 16 tuổi nhưng chưa đủ 18 tuổi nên được áp dụng các quy định tại chương XII Bộ luật Hình sự 2015 về nguyên tắc xử lý đối với người dưới 18 tuổi phạm tội.

Tại phiên xét xử, các bị cáo đã khai nhận tất cả các hành vi phạm tội, tỏ ra ăn năn hối cải và mong nhận được sự khoan hồng.

Các bị cáo Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Phương Đông bị tuyên phạt cùng mức án 30 tháng tù. Trần Thị Ngọc và Nguyễn Đình Vũ 24 tháng tù. Nguyễn Minh Hải 18 tháng tù treo, thời gian thử thách 36 tháng, giao về UBND phường Đức Long giám sát và giáo dục.

Kết thúc phiên xử, bà Lâm Thị Hoài Thu, người dân thành phố Phan Thiết cho rằng, các bản án là thích đáng, làm gương cho những trường hợp khác. Không thể chấp nhận việc nghe lời xúi giục, làm rối loạn an ninh trật tự địa phương.

Ông Trần Văn Út sau khi tham dự phiên tòa, cũng đồng tình với các bản án. Ông cho rằng cần xét xử nghiêm các đối tượng gây rối để làm gương cho những người khác. Mức án dành cho các đối tượng đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Theo dõi suốt phiên tòa buổi sáng, ông Trần Văn Út cho rằng từ xét hỏi, luận tội đến nghị án rất là công tâm.

Đây là phiên tòa đầu tiên xét xử các vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và phá hoại tài sản nhà nước xảy ra trên địa bàn Phan Thiết và Phan Rí, tỉnh Bình Thuận trong hai ngày 10 và 11/6 vừa qua. Các đối tượng trong các vụ liên quan khác sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử trong thời gian tới, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật./.

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều