Loading...

Tân Thủ tướng Yoshihide Suga tuyên thệ nhậm chức

Trong buổi lễ diễn ra tại Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Tokyo, ông Yoshihide Suga đã tuyên thệ nhậm chức trước Nhật hoàng Naruhito.

Như vậy, Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP), ông Yoshihide Suga đã chính thức trở thành Thủ tướng thứ 99 của Nhật Bản. Ông Suga là người được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì những chính sách của người tiền nhiệm Abe Shinzo.

Trước buổi lễ tuyên thệ nhậm chức, ông Suga đã công bố thành phần nội các mới, với 8 vị trí được giữ nguyên từ nội các của ông Abe. Theo kết quả thăm dò dư luận của hãng Kyodo, tỷ lệ ủng hộ của người dân đối với nội các của Tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide là 66,4%.

Trong số các Thủ tướng Nhật Bản sau năm 2000, chỉ có chính quyền của các ông Junichiro Koizumi và Yuki Hatoyama có tỷ lệ ủng hộ cao hơn vào thời điểm mới nhậm chức. Có 49,2% ủng hộ sự lựa chọn nội các của ông Suga, trong khi 40,6% có quan điểm không hài lòng.

>> Xem thêm: 

Người biểu tình Thái Lan mở rộng sang đấu tranh quốc tế

Mặc Trung Quốc trả đũa, Mỹ tiếp tục bán vũ khí cho Đài Loan

Chùm ảnh chân thật về những vết rạn sau sinh khiến ai nhìn vào cũng phải xót xa vì sự tàn phá kinh khủng đối với cơ thể phụ nữ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều