Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tân Hoa Xã ra mắt bản tin do MC trí tuệ nhân tạo dẫn chương trình

Tân Hoa Xã mới ra mắt một bản tin thời sự với "người dẫn chương trình ảo" có giọng nói, cử chỉ khuôn mặt phát triển trên nền trí tuệ nhân tạo (AI).


Tân Hoa Xã mới ra mắt một bản tin thời sự với "người dẫn chương trình ảo" có giọng nói, cử chỉ khuôn mặt phát triển trên nền Trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo Tân Hoa Xã, MC ảo này được tạo ra với sự cộng tác của công ty công cụ tìm kiếm địa phương Sogou.com.

Tân Hoa Xã cho biết công nghệ "MC ảo" này có "khách hàng tiềm năng vô tận" và có thể được sử dụng để tạo ra các bản tin chi phí thấp cho truyền hình, web và thiết bị di động của hãng thông tấn này.

[ Trung Quốc khai trương công viên Giải trí trí tuệ nhân tạo đầu tiên]

Mỗi "MC" AI có thể "làm việc 24 giờ một ngày trên trang web chính thức và các nền tảng truyền thông Xã hội khác nhau," qua đó giúp giảm chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả của tin tức.

Tuy nhiên, công nghệ "MC ảo" này vẫn có những hạn chế. Trong bản tin, MC phát biểu vẫn có những biểu hiện khuôn mặt và giọng nói còn "khô cứng." Nhưng nghiên cứu học máy trong lĩnh vực này đang thực hiện những cải tiến nhanh chóng, và không khó để tưởng tượng một tương lai các MC ảo khó có thể phân biệt được với MC người thật.

Bản tin thời sự trên đã được Tân Hoa Xã giới thiệu tại Hội nghị Internet toàn cầu lần thứ 5 tổ chức tại Chiết Giang, Trung Quốc./.

>> Xem thêm: 

VNPT bắt tay với Siemens phát triển giải pháp số cho các nhà máy sản xuất tại Việt Nam

Xót xa nhìn Galaxy Fold quý giá bị tháo rời

Kép phụ OPPO F11 chính thức lên kệ, chính thức phá vỡ kỷ lục đặt hàng của OPPO

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều