Loading...

Tân Cương (Trung Quốc) thêm gần 650 ca Covid-19 trong cộng đồng

Kể từ khi tái bùng phát dịch tại cộng đồng hôm 15/7 đến nay, Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của Trung Quốc đã có thêm gần 650 ca Covid-19.

Theo số liệu thống kê của chính quyền Khu tự trị Tân Cương công bố chiều ngày 4/8, trong ngày 3/8, địa phương này lại có thêm 28 ca Covid-19 mới cùng 9 trường hợp không triệu chứng và tất cả đều ở thủ phủ Urumqi, đưa tổng số ca bệnh tại đây lên 648 người chỉ sau khoảng 20 ngày dịch tái bùng phát trong cộng đồng.

Theo nhận định của quan chức y tế địa phương, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, tất cả các ca bệnh trong đợt dịch lần này đều xuất phát từ một nguồn lây. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa kết luận virus gây bệnh khởi phát từ đâu trước khi lây lan ra cộng đồng tại khu tự trị này, bởi trước đó Tân Cương đã có gần 150 ngày không có dịch cộng đồng.

Tân Cương (Trung Quốc) thêm gần 650 ca Covid-19 trong cộng đồng - ảnh 1

Một điểm cung cấp đồ nhu yếu phẩm cho người dân vùng dịch tại Urumqi. (Ảnh: Urumqi Evening News)

Mặc dù đã xuất hiện những chuyển biến tích cực, song đợt dịch hiện nay ở Tân Cương nghiêm trọng hơn nhiều so với đợt dịch đầu tiên hồi tháng 1. 20 ngày đã trôi qua, nhưng số bệnh nhân ở đây vẫn tăng ở mức 2 con số trong những ngày qua, sau khi đạt đỉnh tăng 3 con số vào những ngày cuối tháng 7 vừa qua.

Nếu như đợt dịch trước địa phương này chỉ có chưa đầy 80 ca bệnh, thì lần này số ca bệnh tăng nhanh và liên tục kể từ khi tái bùng phát hôm 15/7 đến nay. Hiện khu tự trị này vẫn còn 606 ca bệnh đang điều trị và 42 người đã được chữa khỏi./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

UAE cấm hãng bay Ấn Độ 15 ngày vì có hành khách mắc Covid-19

Ba Lan đổ lỗi cho Nga trong vụ rơi máy bay chở Tổng thống Kaczynski

Những căn bệnh di truyền ở con người đáng sợ và kinh khủng nhất từng được khoa học biết đến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều