Loading...

Tấn công phiến quân do Thổ hậu thuẫn ở Syria, Nga phát cảnh báo sấm sét

Máy bay chiến đấu và máy bay không người lái của Nga cùng nhắm vào các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và các đồng minh thánh chiến của lực lượng này ở...

Các cuộc không kích do các máy bay chiến đấu của Nga ở căn cứ không quân Hmeimim gần thành phố ven biển Jableh thực hiện.

Các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện chuyến bay ngắn đến thị trấn trên đỉnh núi Kabani ở đông bắc Latakia và mở cuộc tấn công dữ dội vào các chiến binh thánh chiến do người nước ngoài lãnh đạo.

Kabani, nằm ở vị trí chiến lược trong khu vực Jabal Al-Akrad của Latakia, đã trở thành trụ sở của Đảng Hồi giáo Turkestan và các đồng minh của họ ở vùng núi gần biên giới hành chính của Chính quyền Idlib.

Tấn công phiến quân do Thổ hậu thuẫn ở Syria, Nga phát cảnh báo sấm sét - ảnh 1 Xe tăng Nga làm được điều không tưởng ở "chảo lửa" Syria: Mỹ, Đức lần lượt bị đánh bại

Sau các cuộc tấn công vào Kabani, không quân Nga đã sử dụng máy bay không người lái để thực hiện một cuộc tấn công tàn khốc vào các tàu chở dầu của các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Chính quyền Aleppo.

Cuộc tấn công được cho là nhắm vào các tàu chở dầu bên trong thị trấn Tarheen, nằm gần thị trấn trọng điểm Al-Bab ở vùng nông thôn phía đông bắc của Tỉnh trưởng Aleppo.

Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái này của Nga chủ yếu nhắm vào các tàu chở dầu được các phe chiến binh sử dụng để buôn lậu dầu ra khỏi Syria.

Trước đây, không quân Nga đã thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào cùng địa điểm, gây ra các vụ nổ lớn ở vùng nông thôn Aleppo.

Đáng chú ý, các cuộc không kích của không quân Nga có thể được thực hiện để trả đũa cho cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào quân đội của Nga ở khu vực phía đông Idlib hồi đầu tháng.

Cuộc tấn công nói trên đã làm cho 3 binh sĩ Nga bị thương, Trung tâm Hòa giải của Nga sau đó quy trách nhiệm vụ tấn công cho "các băng nhóm thân Thổ Nhĩ Kỳ".

Nga liên tiếp tấn công

Các nhà hoạt động của tổ chức Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ba máy bay phản lực của Nga đã liên tiếp tấn công vào sa mạc Syria, trong bối cảnh các thành viên IS tấn công nhằm vào các vị trí của lực lượng do quân đội Syria hậu thuẫn ở sa mạc al-Ghanem al-Ali và Al-Buhamad ở vùng nông thôn phía đông Raqqa, Syria.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu cũng nã pháo vào sa mạc al-Sukhna ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, miền trung Syria.

Nổ súng vi phạm ngừng bắn ở Karabakh: Phía Armenia cầu viện QĐ Nga, thề "không chung sống" Israel tấn công hàng loạt mục tiêu Iran ở Syria, ác liệt chưa từng có - Trực thăng tấn công Ka-52 Nga "làm cỏ" khủng bố

Cho đến chiều qua, các máy bay phản lực của Nga đã thực hiện hơn 40 cuộc không kích vào một số khu vực ở sa mạc Syria nhưng không có thương vong nào được báo cáo.

Hôm 11/1, các nhà hoạt động của Đài quan sát Syria đã theo dõi các lực lượng quân đội chính phủ triển khai quân tăng cường dọc theo đường cao tốc Atharya-Khanaser ở vùng nông thôn phía đông Hama trong bối cảnh IS đang leo thang hoạt động trong khu vực và toàn bộ sa mạc Syria.

Vào ngày 10/1, Đài quan sát Nhân quyền Syria đã phát hiện một cuộc tấn công bạo lực của các phần tử IS nhắm đến các vị trí Quân sự của lực lượng quân đội chính phủ ở khu vực al-Rahjan ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama. Các cuộc đụng độ khốc liệt diễn ra giữa các lực lượng của quân đội chính phủ và những người trung thành có vũ trang, trong nỗ lực đẩy lùi cuộc tấn công của IS.

Trước tình trạng trỗi dậy của IS, lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã liên tiếp thực hiện loạt không kích nhằm vào các khu vực khác nhau của Syria từ cuối tuần trước.

>> Xem thêm: 

Bóng ma tử thần của Mỹ đỉnh cao thế này, Nga sao có thể qua mặt?

Nhiều bang xuất hiện người biểu tình có vũ trang, an ninh siết chặt trên khắp nước Mỹ

Khám phá những sự kiện lớn của Quân đội Nga năm 2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều