Loading...

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Israel đã tiến hành các cuộc không kích, tấn công vào kho hàng của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở tỉnh Aleppo, Syria. Tuy nhiên, máy bay Israel bị Nga chặn.

Hai cuộc tấn công của Israel đã được quân đội Israel thực hiện trong vòng vài giờ trong một đêm, BulgarianMilitary.com dẫn nguồn phương tiện truyền thông trực tuyến The Times of Israel cho biết.

Sáng sớm 20/7, không quân Israel đã tiến hành các cuộc không kích, tấn công vào kho hàng của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở tỉnh Aleppo của Syria. Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, kho đạn dược và vũ khí ở thành phố al-Safirah đã bị tấn công, dẫn đến những vụ nổ và phát nổ cực mạnh.

Israel lâu nay vẫn xem Iran xem là kẻ “không đội trời chung” và thường xuyên nhắm bắn phá các kho hàng, vũ khí của Iran ở quốc gia Trung Đông. Tuy nhiên, mục tiêu này của Israel lần này bị phá bỏ dở chừng do sự vào cuộc của máy bay Nga . Lực lượng Nga đã chặn đứng cuộc tấn công của máy bay Israel.

TIN LIÊN QUANTấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu - ảnh 1 "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa", Việt Nam có thể mua tiêm kích Su-75 mới - Phó TTg Nga công bố tin vuiTấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu - ảnh 2 Tiêm kích bí ẩn ở MAKS 2021: Tận mắt thấy tinh hoa vũ khí Nga khiến cả thế giới thán phụcTấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu - ảnh 3 NÓNG: Đích thân Tổng thống Putin ngắm tiêm kích bí ẩn ở MAKS 2021 - Những hình ảnh cận cảnh đầu tiên

Thông tin trên cũng đã được Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Vương quốc Anh xác nhận. Không có thông tin chi tiết về thiệt hại hoặc thương vong.

Israel không có thông lệ xác nhận các vụ tấn công mà nước này triển khai. Như vậy, Tel Aviv không phủ nhận nhưng cũng không kiểm chứng thông tin Israel không kích vào lãnh thổ Syria.

Tel Aviv thường chỉ xác nhận các cuộc tấn công, không kích và các hành động Quân sự trả thù sau một cuộc tấn công vào lãnh thổ của Israel.

Aleppo là một tỉnh lớn ở phía bắc Syria, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ. Trong quá khứ, không quân Israel đã thực hiện các cuộc không kích vào khu vực này. Cần lưu ý rằng đây là cuộc tấn công đầu tiên được báo cáo của Israel vào Syria kể từ đầu tháng 6 năm nay.

Bốn giờ sau cuộc tấn công vào các kho hàng của Iran ở Syria, hai quả rocket đã được bắn từ Lebanon theo hướng bắc Israel. Quân đội Israel xác nhận thông tin này, cho biết hệ thống Vòm Sắt đã chặn được một tên lửa trong khi tên lửa kia rơi xuống ruộng.

Israel đáp trả các cuộc tấn công từ Lebanon bằng cách bắn hai quả rocket vào nơi khởi phát cuộc tấn công. Theo quân đội Israel, Hezbollah, hoạt động ở Lebanon, không tham gia vào vụ tấn công nhưng rất có thể là một nhóm khủng bố nhỏ hơn do Iran tài trợ.

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu - ảnh 4

Israel tấn công vào Syria gây các vụ nổ lớn


Cuộc nội chiến khốc liệt ở Syria

Cuộc nội chiến Syria đã diễn ra trong gần một thập kỷ. Những nỗ lực của các phong trào như Lực lượng Dân chủ Syria nhằm lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã thất bại.

Các lực lượng dân chủ Syria được Mỹ và các đồng minh giúp sức, trong khi quân đội Syria được Nga hậu thuẫn. Nga là quốc gia duy nhất được Tổng thống Bashar al-Assad chính thức mời tới Syria.

Năm 2017, Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa lớn nhằm vào lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad sau khi có thông tin cho rằng Tổng thống Syria đã sử dụng vũ khí hóa học để tấn công người dân nước này. Syria và Nga phủ nhận thông tin này.

NÓNG: Đích thân Tổng thống Putin ngắm tiêm kích bí ẩn ở MAKS 2021 - Những hình ảnh cận cảnh đầu tiên Tiêm kích Nga bí ẩn tuyệt mật đến phút chót ở MAKS 2021: Phóng viên Quốc tế suýt "việt vị" Tiêm kích bí ẩn ở MAKS 2021: Tận mắt thấy tinh hoa vũ khí Nga khiến cả thế giới thán phục

Khi đương nhiệm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định rút phần lớn quân đội Mỹ khỏi Syria, để lại một số binh sĩ bảo vệ các mỏ dầu của Syria với lý do sợ khu vực này “rơi vào tay Nhà nước Hồi giáo”.

Với sự rút lui của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố cần phải đối phó với người Kurd và phong trào PKK ở phía bắc đất nước, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào tháng 2 năm 2020, Thổ Nhĩ Kỳ mất ít nhất 62 binh sĩ tại Syria. Các lực lượng do Syria hậu thuẫn đã phá hủy hàng chục xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ và hơn 10 máy bay không người lái.

Washington nhiều lần cáo buộc Moscow liên quan đến cái chết của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng Nga bác bỏ những cáo buộc này.

Vào đầu tháng 3 năm 2020, Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, ông Vladimir Putin và ông Recep Tayyip Erdogan, đã đồng ý triển khai lệnh ngừng bắn tại khu vực giảm leo thang Idlib.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau đó nói rằng nếu quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ không rời khỏi đất nước, Damascus sẽ sử dụng sức mạnh quân sự.

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều