Loading...

Tấn công chuỗi cung ứng - Xu hướng tấn công mạng mới

Tấn công chuỗi cung ứng đã trở thành một xu hướng đáng báo động.

Theo thông tin từ Tập đoàn Bkav, năm 2020 vừa qua, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã đạt kỷ lục mới, vượt mốc 1 tỷ USD (gần 24 nghìn tỷ đồng).

Thay vì nhắm vào từng nạn nhân riêng lẻ, tin tặc tấn công vào các nhà sản xuất phần mềm. Mã độc được cài ngay từ khi phần mềm này xuất xưởng. Khi phần mềm này được tải về, mã độc sẽ được kích hoạt, tấn công vào hệ thống bảo vệ.

Bên cạnh đó, hàng trăm tỷ đồng cũng bị hacker chiếm đoạt qua tấn công an ninh mạng liên quan đến ngân hàng, trong đó chủ yếu là lấy cắp tin nhắn OTP của khách hàng. Trong năm qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp phải sử dụng các phần mềm làm việc trực tuyến khiến nguy cơ bị tấn công mạng tăng cao.

Theo ông Vũ Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch phụ trách mảng chống mã độc của Bkav, các hình thức tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền, tấn công có chủ đích, cài phần mềm theo dõi người dùng sẽ là mục tiêu trong năm 2021. Do đó, người dùng cần nâng cao cảnh giác, không bấm vào đường link lạ và cài đặt phần mềm bảo vệ dữ liệu cho điện thoại và máy tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Đạt được thỏa thuận với chính phủ, Facebook sắp phục hồi chia sẻ tin tức tại Úc

Dấu chấm xanh dương thường thấy trên Home Screen của iPhone và iPad có ý nghĩa gì?

Muốn ảnh sống ảo ngàn like, thử gọi tên những ứng dụng chỉnh ảnh xịn xò bạn nên tải về máy!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều