Loading...

Tân binh nữ duy nhất ở Vĩnh Long nhập ngũ: Muốn giống cha và ông, bà ngoại

Sau nhiều năm không có chỉ tiêu tuyển nữ tham gia nghĩa vụ quân sự, năm 2021, tỉnh Vĩnh Long đã có tân binh nữ duy nhất tình nguyện nhập ngũ.

Trong 1.177 tân binh của tỉnh vĩnh long lên đường nhập ngũ năm 2021 vào ngày 3.3 tới đây, chị Lê Hồ Điệp (24 tuổi, ngụ TT.Long Hồ, H.Long Hồ, Vĩnh Long) là tân binh nữ duy nhất. Uớc muốn của chị là được phục vụ lâu dài trong quân đội để tiếp bước truyền thống gia đình.
Chiều 25.2, chúng tôi cùng đoàn công tác của TT.Long Hồ đến thăm hỏi, động viên chị Điệp trước ngày nhập ngũ. Tiếp chuyện chúng tôi, chị không giấu được niềm vui vì phải chờ đến “cơ hội thứ 2” mới được khoác lên mình chiếc áo bộ đội cụ Hồ. Chị Điệp chia sẻ, từ hồi học cấp 2, thấy màu áo xanh của cha và những câu chuyện kể về cuộc đời tham gia cách mạnh của ông, bà ngoại đã làm cho chị rất ngưỡng mộ.
Tân binh nữ duy nhất ở Vĩnh Long nhập ngũ: Muốn giống cha và ông, bà ngoại - ảnh 1

Đoàn công tác của TT.Long Hồ đến thăm hỏi, động viên Tân binh nữ duy nhất của tỉnh Vĩnh Long trước ngày lên đường nhập ngũ

ẢNH: XUÂN PHÚC

“Từ nhỏ, tôi đã có mong ước được làm bộ đội giống cha và ông, bà ngoại. Khi học xong lớp 12, tôi đăng ký thi vào trường quân đội, nhưng không đủ điểm, phải tạm gác lại ước mơ để đăng ký nguyện vọng 2 vào ngành luật kinh tế của Trường ĐH Cửu Long. Tuy vậy, ước mơ đối với màu áo xanh trong tôi chưa bao giờ nguôi”, chị Điệp bồi hồi nhớ lại.
Sau khi ra trường, chị Điệp về tham gia sinh hoạt đoàn ở địa phương và giữ chức Bí thư Chi đoàn khóm 1 (TT.Long Hồ). Với nhiều thành tích nổi bật trong thời gian sinh hoạt đoàn, chị được kết nạp Đảng khi vừa tròn 22 tuổi.
“Sau khi được kết nạp Đảng, tôi đăng ký vào làm việc văn phòng tại một công ty ở KCN Hòa Phú (H.Long Hồ) để kiếm thêm thu nhập vì muốn tự lập. Tuy đi làm nhưng tôi vẫn nung nấu cơ hội thứ hai nên năm nào cũng làm đơn đăng ký tham gia nghĩa vụ Quân sự với mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội. Mãi đến năm thứ 3, khi nhận được lệnh gọi nhập ngũ, tôi rất mừng và cảm thấy vinh dự được khoác lên mình màu áo lính”, chị Điệp chia sẻ.
Thượng tá Lê Thanh Sỹ (cha ruột chị Điệp), Chủ nhiệm hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long, cho biết thấy con gái có chí hướng giống mình, ông và gia đình không ngăn cản mà còn động viên rất nhiều. “Tham gia vào môi trường mới, tuy rằng trước mắt sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách, nhưng tôi tin tưởng con gái mình sẽ vượt qua được”, ông Sỹ nói.
Bà Hồ Thị Kim Phương (Trưởng Khối vận, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TT.Long Hồ), mẹ chị Điệp, cho biết ông bà ngoại chị Điệp đều có thời gian tham gia kháng chiến. Ông ngoại là cựu quân nhân mang quân hàm đại tá, còn bà ngoại là thanh niên xung phong. Khi còn nhỏ, nghe ông bà kể về quảng thời gian đấu tranh giành độc lập nước nhà, chị Điệp đã nói ước muốn sau này làm người lính giống ông bà ngoại và cha.
“Thấy con gái ước muốn mãnh liệt nên tôi động viên con cố gắng, bởi đó là một môi trường mới hoàn toàn. Tôi tin tưởng con mình sẽ làm được vì thấy con có tính tự lập. Từ khi đi học rồi ra trường đi làm, sau giờ làm việc là cháu về nhà phụ gia đình giúp nấu cơm, việc nhà và chăm em, nên tôi cũng rất yên tâm”, mẹ chị Điệp chia sẻ.
Tuy nhiên, trước ngày chị Điệp lên đường nhập ngũ, bà Phương cũng không giấu được vẻ lo lắng, bởi con gái mình chưa đi xa nhà thời gian dài bao giờ. Từ khi học đại học và đi làm, chị Điệp đều ở gần nhà.
Tin liên quanBình Phước: Xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thanh niên nhập ngũ năm 2021Ký ức một thời thanh xuân sôi nổi: Nhớ thời 'lửa thử vàng, gian nan thử sức'Chàng bí thư Đoàn nhiều lần bắt cướp

>> Xem thêm: 

‘Open to More’ - trải nghiệm bất ngờ cho niềm vui bất tận cùng Tuborg

Kênh TikTok đăng clip Thái Công đi ăn bún riêu bất ngờ biến mất giữa ồn ào

Rich kid Gia Kỳ nói thẳng vụ Thái Công mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn: Cháu nghĩ thế là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều