Loading...

Tắm trong bao lâu là tốt cho sức khỏe nhất: Lại một câu hỏi đơn giản nhưng khó trả lời

Tắm thường xuyên nhưng thói quen này không hề đơn giản chút nào. Thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng, đơn giản như việc nên tắm trong bao lâu thì tốt...

Tắm mỗi ngày là công việc vệ sinh cá nhân quen thuộc, không chỉ giúp cơ thể sạch sẽ mà còn giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi. Thế nhưng có những người tắm lâu, có người lại tắm ào cái đã xong.

Cứ tưởng chuyện tắm trong bao lâu là thói quen và sở thích của từng người, rất đơn giản. Tuy nhiên, hành vi này cũng ảnh hưởng tới sức khỏe ít nhiều. Vậy tắm trong bao lâu thì tốt cho sức khỏe?

Vì sao không nên tắm quá 20 phút mỗi lần?

Không thể phủ nhận rằng việc được đắm mình trong bồn tắm, tận hưởng mùi hương xà phòng hoặc đứng dưới vòi sen thật lâu để tận hưởng dòng nước ấm lan khắp cơ thể thật dễ chịu và sảng khoái.

Tuy nhiên, bác sĩ da liễu Anjali Mahto, người phát ngôn của Hiệp hội da liễu Anh cho biết chúng ta không nên tắm quá 20 phút mỗi lần. Thay vào đó, chúng ta nên có thói quen tắm nhanh gọn.

"Bạn không nên tắm quá 20 phút mỗi lần. Thật ra, nước là chất gây kích ứng cho da. Nếu bạn tắm càng lâu, làn da của bạn càng dễ bị kích ứng và khô. Dầu từ các tuyến bã nhờn có tác dụng giữ ẩm cho da nên khi chúng ta tắm quá lâu thì lớp dầu đó bị trôi mất ", tiến sĩ Mahto giải thích.

Bác sĩ da liễu Anjali Mahto cũng cho biết thêm những người bị viêm da dị ứng không nên tắm lâu trong nước ấm. Tốt nhất mọi người nên dưỡng ẩm da ngay sau khi tắm xong vì khi đó các lỗ chân lông mở rộng.

Lau khô người sau khi tắm: Việc đơn giản nhưng nhiều người mắc sai lầm.

>> Xem thêm: 

Cẩn thận với liệt nửa mặt do lạnh đột ngột

Chuẩn bị đón Tết tự tin hơn với bài tập làm thon gọn và săn chắc vùng bụng siêu tốc

Bác sĩ BV Nhi đồng thốt lên 'kinh hoàng' vì quá nhiều bệnh nhi bị chó cắn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều