Loading...

Tấm khiên chống COVID-19: Chương trình đặc biệt của Ban Thời sự với góc nhìn toàn cảnh về tiêm ngừa COVID-19 ở Việt Nam

"Tấm khiên chống COVID-19" một chương trình đặc biệt của Ban Thời sự sẽ được lên sóng vào 20h10, thứ Bảy, 6/3/2021 trên VTV1.

Được thực hiện trong bối cảnh những lô vaccine đầu tiên của AstraZeneca về đến Việt Nam, đồng thời trên thế giới việc tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 cũng đang diễn ra hết sức khẩn trương trong một chiến dịch thần tốc chưa từng có tiền lệ, chương trình "Tấm khiên chống COVID-19" sẽ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về tình hình thực tế tiêm ngừa COVID-19 ở Việt Nam và trên thế giới.

Đón xem chương trình này, khán giả sẽ được hiểu sâu hơn về những chủ đề đang nóng hiện nay như: Cuộc chạy đua điều chế, sản xuất và phân phối vaccine toàn cầu diễn ra như thế nào? Cơ hội tiếp cận Vaccine không ngang bằng liệu có làm giảm hiệu quả vaccine?

Bên cạnh đó chương trình cũng giải đáp những thắc mắc rất cơ bản của người dân về độ an toàn của vaccine, phương án tiêm chủng, cách quản lý chất lượng vaccine… Chưa hết, khán giả còn được tận mắt khám phá kho lạnh âm 20 độ, thậm chí âm 80 độ đang và sẽ lưu giữ, bảo quản các Vaccine nhập khẩu về Việt Nam…

Tấm khiên chống COVID-19: Chương trình đặc biệt của Ban Thời sự với góc nhìn toàn cảnh về tiêm ngừa COVID-19 ở Việt Nam - ảnh 1
Tấm khiên chống COVID-19: Chương trình đặc biệt của Ban Thời sự với góc nhìn toàn cảnh về tiêm ngừa COVID-19 ở Việt Nam - ảnh 2

Nhà báo Hà Thu Hằng, trưởng phòng Xã hội, Ban Thời sự cho biết về ý tưởng xuyên suốt chương trình: "Vaccine có thể được coi như tấm khiên giúp con người chống đỡ virus, tạo sự miễn dịch. Rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, trong điều kiện kinh tế không mấy dư dả, bằng ngân sách quốc gia, đang nỗ lực hết sức để làm nên một tấm khiên như vậy, với mục đích không gì khác là bảo vệ sức khỏe người dân, đưa cuộc sống trở lại bình thường, phát triển kinh tế và ổn định xã hội".

"Nhiều nước, sau khi triển khai tiêm vaccine đại trà, thậm chí đã lên kịch bản cho một thời kỳ hậu COVID-19. Nhưng liệu đã có thể hoàn toàn yên tâm với tấm khiên được làm bằng vaccine? Tấm khiên chống đỡ virus còn là những quyết sách chống dịch đúng đắn và đặc biệt là khả năng tự chống đỡ với bệnh tật, sức đề kháng, sức mạnh tinh thần của mỗi người và của dân tộc… Và trong tương lai, phải tìm cách sống chung với COVID-19 chứ không thể chỉ trông chờ từ những tấm khiên này".

"Khán giả sẽ gặp BTV Mai Ngọc (người dẫn của Việt Nam hôm nay) trong vai trò người dẫn chính của chương trình. BTV Thu Hà và Hoàng Dương cũng sẽ là những người dẫn mang lại nhiều thông tin và hình ảnh thú vị. Các cơ quan thường trú VTV ở nước ngoài, biên tập viên Quốc tế và trong nước, đội ngũ đồ họa, thể hiện trường quay của Ban Thời sự đang gấp rút chuẩn bị cho một chương trình dù được giao khá gấp nhưng phải là một chương trình chất lượng cả về nội dung và hình thức", nhà báo Thu Hằng nói thêm.

Tấm khiên chống COVID-19: Chương trình đặc biệt của Ban Thời sự với góc nhìn toàn cảnh về tiêm ngừa COVID-19 ở Việt Nam - ảnh 3 Tấm khiên chống COVID-19: Chương trình đặc biệt của Ban Thời sự với góc nhìn toàn cảnh về tiêm ngừa COVID-19 ở Việt Nam - ảnh 4

BTV Mai Ngọc mượn hình ảnh Wonder Woman mở màn đầy bất ngờ cho chương trình.

>> Xem thêm: 

Cúp Quốc gia 2021 khởi tranh: Trực tiếp, duy nhất trên VTVcab

Hướng dương ngược nắng - Tập 56: Hoàng mò mẫm gì ở nhà Minh giữa đêm khuya?

Hướng dương ngược nắng - Tập 56: Bắt quả tang vợ ông Vụ cặp bồ, Minh sẽ có cách khiến ông Vụ phục tùng Cao Dược?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều