Loading...

Tài xế tự chống đẩy khi bị bắt lỗi không đeo khẩu trang

Dừng đỗ trên cao tốc Hà Nội Bắc Giang, 3 tài xế ôtô bị cảnh sát bắt thêm lỗi không đeo khẩu trang và đã xin chống đẩy để chứng minh sức khoẻ.

Tài xế tự chống đẩy khi bị bắt lỗi không đeo khẩu trang - ảnh 1

Hai tài xế chống đẩy trước sự chứng kiến của CSGT hôm 28/3 trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Ảnh cắt từ video

Sáng 30/3, đại tá Đỗ Văn Huyền - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết đơn vị đã yêu cầu tổ công tác CSGT làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang tường trình, làm rõ việc để tài xế ôtô "xin được chống đẩy" sau khi vi phạm giao thông và không đeo khẩu trang.

Sáng 28/3, hai cảnh sát thuộc tổ công tác phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang làm nhiệm vụ tại cổng Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên) phát hiện 3 ôtô dừng đỗ (sai quy định), để các chuyên gia người người Hàn Quốc xuống và đi vào khu công nghiệp.

Khi làm việc với cảnh sát, các tài xế lấy lý do đường gom vào khu công nghiệp thường bị ùn tắc, nên họ dừng trên cao tốc và đề nghị bồi dưỡng tiền cho cảnh sát để được cho qua. Hai CSGT đã từ chối nhận tiền.

Thấy những người xuống xe là người nước ngoài trong khi tài xế đều không đeo khẩu trang, cảnh sát đã hỏi, nhắc nhở các tài xế thực hiện đúng quy định về phòng chống Covid-19. Các tài xế cho rằng họ sức khoẻ tốt và có thể chống đẩy để chứng minh. Hai cảnh sát sau đó đã đồng ý cho các tài xế chống đẩy.

Trong đoạn video ngắn, ghi lại một CSGT cầm giấy tờ của tài xế và liên tục đếm để các tài xế chống đẩy hơn 20 lần. Sau đó cảnh sát nhắc nhở, trả giấy tờ cho các tài xế và yêu cầu không tái phạm. Ba tài xế nhận lại giấy tờ, tươi cười và đưa ra cam kết.

Theo trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang, "việc kiên quyết từ chối nhận hối lộ và nhắc nhở tài xế của cảnh sát đáng được biểu dương, nhưng quan điểm của đơn vị vẫn phải phê bình, yêu cầu tổ công tác nghiêm khắc rút kinh nghiệm về quy trình công tác".

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Cục CSGT cũng cho biết đã yêu cầu phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang báo cáo sự việc để có biện pháp tiếp theo.

Theo nghị định 100, với hành vi dừng đỗ trên cao tốc, tài xế sẽ bị phạt từ 6-8 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Phương Sơn

>> Xem thêm: 

Toàn cảnh công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng sắp hoàn thành sau 4 năm thi công ở Sài Gòn

Những cô nàng du học sinh đình đám bậc nhất giới Youtuber: Ai cũng tài giỏi, xuất chúng khiến đàn chị Giang Ơi, Changmakeup cũng phải dè chừng!

Admin Tôi Ghét Hoá Học sáng tác thơ đáp trả màn tỏ tình của Tôi Yêu Hoá học cực gắt, đối thủ nghe xong chỉ biết câm nín

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều