Loading...

Tài xế tìm người đâm xe mình để trả lại tiền thừa

Nhận 19 triệu đền bù do bị xe container đâm phải, anh Khải đem xe mình đi sửa thì hết 7 triệu, nên tìm tài xế kia trả tiền thừa. Đời sống

Ngày 11/10, tại ngã tư Ngô Quyền, Hải Dương, trong lúc dừng đèn đỏ, xe container do anh Vũ Văn Luyện, 47 tuổi (ở huyện Kim Thành, Hải Dương) cầm lái đã va vào đuôi xe 7 chỗ do anh Lê Quang Khải, 36 tuổi (ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) lái. Anh Luyện nhận lỗi, đề nghị đưa chiếc xe 7 chỗ vào gara gần đó nhờ báo giá chi phí đền bù.

Tài xế tìm người đâm xe mình để trả lại tiền thừa - ảnh 1

Anh Luyện đứng bên hai chiếc xe trong vụ tai nạn hôm 11/10. Vì không có số của anh Luyện, nên anh Khải phải đăng lên mạng để tìm kiếm. Ảnh: Quang Khải.

Đơn vị này báo giá chi phí thay mới là 22 triệu đồng. Anh Luyện xin giảm còn 19 triệu đồng, và gửi trả anh Khải bằng tiền mặt.

Tuy nhiên, về Vĩnh Phúc, anh Khải không phải thay mới phụ tùng, mà chỉ sửa hết 7 triệu đồng, còn dư 12 triệu, nên muốn trả lại số tiền này. "Tôi nghĩ đồng tiền làm ra từ nghề lái xe rất vất vả, nên rất thông cảm với anh Luyện. Hơn nữa, tiền không phải của mình, tiêu cũng rất áy náy", anh Khải nói. 

Không lưu số điện thoại của anh Luyện nên anh Khải đã đăng lên Facebook cá nhân, nhờ đồng nghiệp, mọi người tìm kiếm hộ. "Đăng xong tôi phải khóa máy 3 ngày liền vì bị nhiều người chửi là 'thừa tiền, không biết tiêu tiền thế nào mà sao trả lại'?", anh Khải kể.  

Nhờ các nguồn tin trên mạng, sau 2 ngày anh Khải đã tìm ra số điện thoại của anh Luyện. Chiều 21/10, họ gặp nhau để trao trả tiền mặt. 

"Số tiền 12 triệu đồng hơn cả một tháng lương của tôi, cậu Khải đăng Facebook tìm kiếm nhưng tôi không dùng nên không biết gì. Không ngờ cậu ấy lại chủ động tìm mình để trả", anh Luyện nói.

Anh Lê Quang Khải có thâm niên 9 năm cầm lái. Chiếc xe gặp nạn lần này là của công ty anh. Vợ anh bán rau ngoài chợ. 

Phạm Nga

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

Tai nghe hỗ trợ họp trực tuyến

Ghế thư giãn khi làm việc tại nhà

Những mẫu bàn làm việc tại nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều