Loading...

Tài xế chở khách Vũ Hán nhiễm virus corona

Tài xế người Nhật Bản có triệu chứng nhiễm bệnh viêm phổi cấp sau khi chở đoàn khách Trung Quốc từ Osaka đến Tokyo. Du lịch

Ngày 28/1, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo, một tài xế chở khách Du lịch đã nhiễm virus corona. Ông được cho là trường hợp mắc bệnh đầu tiên chưa từng đến Vũ Hán. 

Người đàn ông khoảng 60 tuổi là cư dân tại tỉnh Nara, đưa đoàn khách Vũ Hán từ Osaka đến Tokyo và trở lại trong tháng 1. Ngày 17/1, người bệnh đi khám vì những triệu chứng sốt, ho kéo dài 3 ngày nhưng chỉ được hướng dẫn tiếp tục theo dõi. Tình trạng sức khoẻ ngày càng xấu đi, tài xế trên nhập viện vào 25/1.

Trước đó, hai người Vũ Hán, khoảng 40 tuổi, là hai trường hợp mắc Virus corona mới nhất tại Nhật Bản. Số ca nhiễm bệnh tại xứ sở mặt trời mọc tăng lên bảy. Bộ Y tế Nhật Bản đã mở một tổng đài để tư vấn cho người dân về tình hình dịch bệnh.

Từ 29/1, cơ quan này sẽ cung cấp thông tin về những cơ sở chăm sóc y tế cho người bệnh. Để đề phòng dịch viêm phổi do virus corona lây lan, mọi khách du lịch từ Trung Quốc đều được yêu cầu khai y tế khi nhập cảnh Nhật Bản.

Bảo Ngọc (Theo Nikkei Asian Review )

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Phòng khách sạn khác ảnh quảng cáo có được đền tiền?

Australia tìm 4 công dân rời tàu Westerdam

Những người hùng trên tàu bị cách ly

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều