Loading...

Tại sao số ca Covid-19 mới ở Trung Quốc tăng vọt trở lại?

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm nay 25.1 thông báo số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại, do nhiều bệnh nhân không có triệu chứng trước đây ở tỉnh Cát Lâm bộc...

Cụ thể, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo đã ghi nhận 124 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 24.1, tăng từ con số 80 ca một ngày trước đó, theo Reuters.
Trong số đó 117 ca nhiễm nội địa, gồm 67 ca ở tỉnh Cát Lâm, 35 ca ở tỉnh Hắc Long Giang và 11 ca ở Hà Bắc. Trong 67 ca ở Cát Lâm có tới 64 bệnh nhân không có triệu chứng trước đây được phân loại lại là ca nhiễm sau khi họ bộc lộ các triệu chứng.
Trung Quốc lâu nay có thông báo số ca nhiễm không có triệu chứng, nhưng không xem đó là ca nhiễm được xác nhận. Cũng trong 24.1, NHC ghi nhận 45 ca không có triệu chứng, giảm từ con số 92 của ngày trước đó.

[VDIEO] Hồng Kông lần đầu phong tỏa hàng ngàn dân cư nhằm chống Covid-19

Dù số ca nhiễm mới vẫn còn rất nhỏ so với con số của nhiều nước khác, Trung Quốc quyết ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan trước kỳ nghỉ tết sắp tới, khi hàng triệu người di chuyển về các tỉnh nhà.
Giới chức đã phong tỏa hàng triệu người ở Hắc Long Giang, Hà Bắc và Cát Lâm, tiến hành xét nghiệm đại trà, đồng thời kêu gọi người dân ở nhà trong kỳ nghỉ tết và tránh những nơi đông người.
Tính đến ngày 24.1, số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đã tăng lên 89.115, với số ca tử vong không đổi là 4.635.
Tin liên quanTrên 98 triệu ca nhiễm Covid-19WHO: còn quá sớm để kết luận Covid-19 có nguồn gốc từ Trung QuốcChiến lược chống Covid-19 của Tổng thống Biden

>> Xem thêm: 

Vô tình khám phá căn phòng bí mật, khổ chủ có ngay video 3,4 triệu lượt xem và trải nghiệm đầy rùng rợn

Mỹ, EU cấm vận cá nhân, tổ chức Nga vì nhân vật đối lập Navalny

Trung Quốc nói không có kế hoạch lập liên minh quân sự với Nga

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều