Loading...

Tại sao Honda CR-V tăng giá lần thứ 2 liên tiếp?

Giá bán lẻ của Honda CR-V 7 chỗ sẽ tăng thêm 10 triệu đồng từ tháng 7 tới.

Tại sao Honda CR-V tăng giá lần thứ 2 liên tiếp? - ảnh 1

Giá Honda CR-V tăng vào tháng 7 tới. Ảnh minh họa: Honda

Hôm qua 18/6, Honda Việt Nam thông báo điều chỉnh giá bán lẻ của mẫu xe nhập khẩu Honda CR-V 7 chỗ.

Theo đó, kể từ 1/7, mẫu xe nhập khẩu này sẽ tăng giá thêm 10 triệu đồng cho mỗi phiên bản. Với mức tăng này, Honda CR-V E có giá 973 triệu đồng; Honda CR-V phiên bản G có giá 1,013 tỷ đồng và Honda CR-V phiên bản L có giá 1,083 tỷ đồng. Honda Việt Nam cho hay, giá bán Honda CR-V đối với các đơn hàng đặt CR-V trong thời gian trước 30/6 vẫn được áp dụng mức giá cũ.

Đây cũng là lần thứ 2 Honda Việt Nam phải điều chỉnh tăng giá bán của Honda CR-V sau khi các mẫu xe Honda nhập khẩu từ Thái Lan hoàn tất các thủ thục thông quan vào Việt Nam hồi tháng 3.

Trước đó, hồi tháng 4, Honda Việt Nam cũng tăng giá thêm 5 triệu đồng cho các phiên bản Honda CR-V cũng như các dòng xe nhập khẩu của hãng này tại Thị trường Việt Nam.

Một trong những nguyên nhân khiến Honda CR-V tăng giá là do lượng xe nhập khẩu về thị trường khan hiếm. Ngay sau khi có hướng dẫn thực hiện Nghị định 116, Honda Việt Nam là thương hiệu đầu tiên hoàn thành được các thủ tục để đưa các mẫu xe nhập khẩu về Việt Nam sớm nhất. Lô xe nhập khẩu miễn thuế đầu tiên đã chính thức có mặt tại các đại lý Honda từ ngày 24/3.

Dù vậy, phía Honda Việt Nam cho biết, khó có thể nhập được một lượng hàng lớn do phải chờ đợi nguồn cung cấp ở nhà máy sản xuất của Honda tại Thái Lan.

Trước đó, theo Honda Việt Nam, cũng có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc nhập khẩu xe theo quy định của Nghị định 116. Các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến giá bán của các mẫu xe nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Trong đó không thể không kể đến việc kiểm định đối với từng kiểu loại ô tô trong mỗi lô xe nhập khẩu để đủ điều kiện vào thị trường Việt Nam.

Hoàng Nam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Piaggio ra mắt Vespa Sprint 2019, giá 77,5 triệu đồng

Lexus Việt Nam chính thức ra mắt LX 570 2020 với giá 8,34 tỷ đồng

Giá Mitsubishi Xpander mới nhất: thêm phiên bản mới, giá tăng 30 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều