Tại sao điện thoại Samsung có màn hình đỉnh nhưng độ phân giải thấp hơn các flagship đối thủ

Mặc định, các flagship của Samsung được thiết lập độ phân giải FHD+ 1080p chứ không phải WQHD 1440p theo đúng khả năng của chúng.

Điện thoại của Samsung thường được trang bị những màn hình thuộc hàng tốt nhất trong ngành công nghiệp di động. Chúng sắc nét, sáng sửa, giàu màu sắc, và hỗ trợ HDR.

Tuy nhiên, nhiều mẫu flagship gần đây của hãng, bao gồm cả Galaxy Note 10 Plus, lại được thiết lập độ phân giải màn hình thấp hơn khả năng hiển thị của chúng ngay từ khi xuất xưởng. Thật vậy, mặc định, các điện thoại này sẽ hiển thị hệ điều hành Android, các ứng dụng, và các nội dung đa phương tiện ở độ phân giải FHD+ 1080p chứ không tận dụng tối đa sức mạnh của màn hình, tức độ phân giải WQHD 1440p.

Có nhiều đồn đoán cho rằng Samsung làm điều này để đảm bảo thời lượng pin của thiết bị, và mới đây hãng đã chính thức xác nhận điều này.

Theo đó, độ phân giải FHD+ 1080p mặc định mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa độ sắc nét màn hình và thời lượng pin. Chuyển màn hình sang WQHD 1440p sẽ khiến điện thoại phải làm việc vất vả hơn một chút để hiển thị thêm nhiều nội dung trên màn hình, dẫn đến thời lượng pin bji tác động.

Tại sao điện thoại Samsung có màn hình đỉnh nhưng độ phân giải thấp hơn các flagship đối thủ - ảnh 1

Độ phân giải mặc định trên Note 10 Plus là FHD+, dù máy có thể hiển thị WQHD+

Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình lên WQHD 1440p nếu ưu tiên độ sắc nét hơn thời lượng pin. Nhưng có vẻ như đa phần người dùng đã khá hài lòng với độ phân giải mặc định FHD 1080p và chẳng thấy có lý do gì để chỉnh lên WQHD 1440p cả. Xét cho cùng thì FHD+ 1080p đã khá sắc nét rồi.

Nếu bạn nằm trong nhóm người dùng còn lại, thì việc chỉnh độ phân giải lên WQHD 1440p để có hình ảnh sắc nét nhất có thể trên điện thoại Samsung là khá dễ dàng: chỉ cần vào Settings > Display > Screen Resolution > WQHD.

Tham khảo: BusinessInsider

>> Xem thêm: 

So nhanh bộ ba Galaxy S10 và ba “anh tài” iPhone 11 Pro

iPhone 11 Pro Max không nhẹ như bạn tưởng

iPhone 11 có số đơn đặt trước kỷ lục tại Trung Quốc

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Samsung (Công ty)


Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều