Loading...

Tái đàn an toàn để bình ổn giá thịt lợn

Dịch tả lợn châu Phi đã làm giảm hơn 8% sản lượng thịt lợn, Chính phủ yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp, người dân tái đàn an toàn nhằm bù đắp...

Ngày 16/10, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra thực tế chuẩn bị nguồn cung thịt lợn cho những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán

Trại lợn hơn 3.000 con giống và 300 nái của gia đình ông Nguyễn Văn Nghĩa suốt 8 tháng qua qua vẫn đứng vững trong dịch tả lợn châu Phi. Đến nay, đàn lợn nái của gia đình là hạt nhân để giúp cho nhiều hộ dân khác tài đàn trở lại.

Tỉnh Hưng Yên trong tuần tới sẽ công bố hết dịch, tuy nhiên, việc tái đàn chưa thể triển khai ồ ạt mà chỉ các doanh nghiệp, trang trại, nông hộ có quy mô và đảm bảo vệ sinh an toàn sinh học. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng để bình ổn Thị trường thịt lợn chính là sự vào cuộc của 12 tập đoàn chăn nuôi hiện chiếm tới hơn 60% nguồn cung thịt lợn.

9 tháng đầu năm nay, gia cầm tăng trưởng đạt gần 14%, đàn đại gia súc tăng 4% và thủy sản trên 6%. Đây là các nguồn cung thay thế cho thịt lợn ở thời điểm hiện tại. Vào dịp tết nguyên đán tới đây, nếu vẫn kiểm soát được dịch chắc chắn sẽ có thêm 3 triệu lợn thương phẩm phục vụ thị trường, nhờ vậy giá thịt lợn được dự báo sẽ ổn định quanh mức 50.000 đồng/kg.

Tái đàn an toàn để bình ổn giá thịt lợn - ảnh 1 Ổn định giá thịt lợn từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ, ngành khẩn trương đánh giá tình hình cung cầu thịt lợn để có giải pháp ổn định giá từ nay đến cuối năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Nông sản khắp nơi kêu cứu

Gần 700 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

Hàng loạt dự án BOT xuống cấp do thiếu kinh phí bảo trì

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều