Loading...

Tác giả ca khúc Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng qua đời

Nhạc sĩ Phong Nhã đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng nay, hưởng thọ 96 tuổi.

Mới đây, người nhà của nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả ca khúc "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" đã qua đời vào lúc hơn 4 giờ sáng ngày 28/3.

MC Bạch Dương - cháu ruột của cố nhạc sĩ thông báo tin buồn này đến những người thân quen, đồng thời cho biết hiện gia đình chưa biết tổ chức tang lễ cho ông ra sao trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện tại.

Tác giả ca khúc Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng qua đời - ảnh 1
Tác giả ca khúc Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng qua đời - ảnh 2

Nhạc sĩ Phong Nhã sinh ngày 04/04/1924 tại Hà Nam. Ông là một trong những người đầu tiên sáng tác các ca khúc thiếu nhi và suốt quãng đời sự nghiệp cũng gắn liền với hoạt động thiếu niên nhi đồng.

Tác giả ca khúc Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng qua đời - ảnh 3

Từ những ngày đầu Cách mạng Tháng Tám đến nay, cố nhạc sĩ đã sáng tác 250 bài hát cho trẻ em thuộc nhiều thể loại như hành khúc, trữ tình, ca khúc hát tập thể. Trong đó, "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" là ca khúc đã gắn bó với thiếu nhi Việt Nam biết bao thế hệ. Ngoài ra, ca khúc "Cùng nhau ta đi lên" đã được chọn làm "Đội ca" của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

>> Xem thêm: 

Nhạc sĩ Phó Đức Phương được chẩn đoán mắc ung thư tụy

Xôn xao loạt ảnh Dương Mịch lộ sẹo, dấy lên nghi vấn tự cắt cổ tay, ngược đãi bản thân

Đặt lên bàn cân phần thưởng khiến các Hoa hậu đổi đời sau đêm chung kết: Hoa hậu Việt Nam lép vế trước độ khủng của Hoa hậu Hoàn vũ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều