Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tác chiến đánh sập cầu nối Nga với Crimea: Ai liều mạng buộc chuông vào cổ con mèo?

Truyền thông Mỹ công khai khuyến khích tấn công khủng bố phá hủy cầu Crimea bằng một đòn oanh kích từ trên không để… kết thúc Ukraine.

Ngày 15/5/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đích thân lái chiếc xe tải Kamaz dẫn đầu đoàn xe thông chiếc cầu Kerch Strait dài 19 km nối liền Nga với Crimea. Đương nhiên, người dân Nga đa phần tỏ ra vui mừng còn các thế lực bài Nga thì râm ran phản đối như đã từng làm khi Nga sáp nhập Crimea vào lãnh thổ…

Và đây là tuyên bố phản đối của 2 thế lực lớn nhất:

"Cây cầu không chỉ là nỗ lực củng cố việc Nga sáp nhập trái phép Crimea khi không được sự chấp thuận của Ukraine, mà còn gây trở ngại cho hoạt động hàng hải bằng cách giới hạn kích cỡ các tàu có thể đi qua eo biển Kerch. Điều này cho thấy Nga vẫn sẵn sàng vi phạm luật pháp quốc tế", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert tuyên bố.

"Đây là hành động xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác để phản đối việc sáp nhập bán đảo Crimea, trong đó bao gồm duy trì hàng loạt lệnh cấm vận", người phát ngôn Văn phòng Chính sách Đối ngoại của EU cho biết.

Phản đối, cấm vận, trừng phạt Nga… nó đã, đang, sẽ tiếp tục là điều không ai ngạc nhiên và quên dần sự quan tâm… nhưng dư luận lần này lại sốc bởi một bài báo của Washington Examiner của tác giả là Tom Rogan, đã công khai khuyến khích, ủng hộ Ukraine dùng máy bay ném bom đánh sập cầu Kerch Strait.

Tổng thống Putin lái xe Kamaz thông cầu nối liền Nga với Crimea.

>> Xem thêm: 

Tập trận với Nga, khách không mời từ Trung Quốc lừ lừ xuất hiện: Do thám điều gì?

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Địa Trung Hải làm gì?

Cư dân Latakia nhớ lại khoảnh khắc Israel tấn công tên lửa

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều