Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy

Tuyến Tà Năng Phan Dũng được đánh giá là cung trekking đẹp nhất Việt Nam. Tuy nhiên, cung đường này cũng rất nguy hiểm cho các phượt thủ tự đi mà không có người...

Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 1
Với độ dài hơn 50 km, cung đường rừng Tà Năng - Phan Dũng trải qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận và được mệnh danh là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam.
Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 2
Những người khám phá cung đường này ngoài việc phải băng rừng, leo đèo, còn phải vượt suối, di chuyển từ độ cao 1.100 m xuống 500 m so với mực nước biển. Đây là vùng đất chuyển tiếp từ cao nguyên xuống duyên hải miền trung.
Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 3
Vũ Quang Huy, sinh viên năm Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho biết lần đầu đến Tà Năng, cậu bị choáng ngợp với vẻ đẹp nơi đây. "Có thể nói Tà Năng đẹp ở mọi góc nhìn", Huy chia sẻ.
Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 4
Tuy nhiên, Tà Năng - Phan Dũng là cung đường rất khó chinh phục và đặc biệt nguy hiểm trong mùa mưa bởi tính chất địa hình đồi núi. Những người muốn trekking cung này cần chuẩn bị tâm lý, sức khỏe cũng như tập hợp một nhóm ăn ý.
Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 5
"Vào mùa khô, Tà Năng nhuốm màu cỏ cháy. Đến con suối cũng yên ả, hiền hòa. Khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu nặng hạt, Tà Năng thay da đổi thịt. Tiết trời dịu đi. Màu xanh của lá ngút tầm mắt. Tuy nhiên, cùng với đó là những nguy hiểm tiềm tàng", Huy thông tin.
Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 6
Nam sinh 21 tuổi chia sẻ vào mùa mưa, đường đi khó khăn hơn do trơn, trượt. Bên cạnh đó, nếu mưa lớn, nước lũ có thể về rất nhanh nên người dẫn đoàn phải là người cực kỳ kinh nghiệm.

Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 7
Trong khi đó, Nguyễn Trường Giang, sống tại TP. HCM, cho biết: "Mình đi Tà Năng - Phan Dũng trên chục lần nhưng chưa bao giờ dám tự đi một mình mà không có sự hỗ trợ của những người dẫn đường tại địa phương".

Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 8
Thông thường, các nhóm trekking có thể chọn chinh phục cung Tà Năng - Phan dũng trong 2-3 ngày và cần chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết để duy trì sự sống cũng như sinh tồn trong những ngày đó. "Nói chung là phải đủ nước, thức ăn, quần áo ấm và túi ngủ. Đây là những thứ bắt buộc phải có", Giang nhấn mạnh.
Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 9
Theo Giang, để chuyến đi nhẹ nhàng hơn, mọi người có thể thuê dịch vụ xe bốc vác để vận chuyển đồ lên đồi cao nhất. "Đến xã Tà Năng, bạn chỉ cần hỏi người dân và họ sẽ chỉ cho bạn", anh nói.

Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 10
Cảnh báo nguy hiểm, anh Đinh Huy Cường, một người chuyên chở khách từ QL20 vào cửa rừng Tà Năng, cho hay tình trạng du khách bị lạc trong rừng thỉnh thoảng vẫn xảy ra.
Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 11
Miêu tả về vẻ đẹp hoang sơ của rừng núi Tà Năng, Huy cho biết khoảnh khắc dạo bước dưới những tia nắng đầu tiên của một ngày mới, khi hơi sương vẫn còn lãng đãng bên sườn đồi khiến người ta cảm thấy như đang lạc vào thiên đường nơi hạ giới.
Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 12
Giữa núi rừng sâu thẳm, mọi thứ như chậm lại. Xung quanh chỉ còn cỏ cây, hoa lá và tiếng chim hót véo von. Khung cảnh nơi đây cách biệt hoàn toàn với cuộc sống ồn ã và xô bồ bên ngoài.

Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 13
Cùng nhận định, Giang cho hay Tà Năng là nơi ngắm hoàng hôn và đón bình minh ảo diệu tuyệt vời. "Đi bộ 20 km mỗi ngày là điều bình thường với một người trẻ thích trải nghiệm và khám phá".
Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 14
Đây là cung đường lý tưởng dành cho những ai đam mê trekking, muốn tìm chốn bình yên, hòa mình với thiên nhiên.
Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 15
Tà Năng vào ban đêm cũng là nơi lý tưởng để những người đam mê nhiếp ảnh chụp dải ngân hà.

Trưa 12/5, Thi An Kiện, một phượt thủ, mất tích khi đang cùng nhóm 7 người chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng. Sau đó, cả nhóm đã tổ chức tìm kiếm bạn đồng hành nhưng không có kết quả.

Theo một thành viên trong đoàn tìm kiếm, hiện tại, gần 100 người đã tham gia tìm kiếm người mất tích. Lực lượng cứu nạn chia ra nhiều nhóm tìm kiếm tất cả khu vực, một số nhóm tìm kiếm cả ban đêm.

Tuyến Tà Năng - Phan Dũng được đánh giá là cung trekking đẹp nhất Việt Nam, được các phượt thủ yêu thích. Tuy nhiên, cung đường này cũng rất nguy hiểm cho các phượt thủ tự đi mà không có người hướng dẫn.

Gần 100 người đang tổ chức tìm kiếm nam phượt thủ 24 tuổi bị mất tích tại cung đường Tà Năng - Phan Dũng ở Bình Thuận.

Lâm ĐồngTà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 16

Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

Diện tích: 9.773,5 km² Dân số: 1.246.200 Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện Vùng: Tây Nguyên Mã điện thoại: 263 Biển số xe: 49Bình ThuậnTà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhưng đầy rẫy hiểm nguy - ảnh 17

Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

Diện tích: 7.812,8 km² Dân số: 1.266.228 Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện Vùng: Nam Trung Bộ Mã điện thoại: 252 Biển số xe: 86

>> Xem thêm: 

Châu Á chỉ còn 5 đội bóng trên cơ Việt Nam

Chàng trai Ấn Độ giả vờ bị bắt cóc, tống tiền bố để đi du lịch

Tiếp viên hàng không bức xúc vì hành khách bắt cởi giúp nội y

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều