Loading...

Tạ Minh Tuấn: Doanh nhân 8x ‘chinh phục’ World Bank, Forbes

Khởi nghiệp từ thời sinh viên, đến năm 23 tuổi, Tạ Minh Tuấn được CSIP, World Bank, British Council công nhận là một trong 15 doanh nhân xã hội tiêu biểu trên cả...

Được mệnh danh chàng doanh nhân của giải thưởng, liên tiếp trong 2 năm 2015 và 2016, anh được Forbes xướng tên “kép” trong danh sách 30 người dưới 30 tuổi thành công và có sức ảnh hưởng nhất ở Việt Nam, châu Á. Gần đây nhất, Minh Tuấn lọt vào danh sách Businessman Of The Year.

30 tuổi, sáng lập và lãnh đạo 10 tổ chức

Tạ Minh Tuấn có quan niệm khá đặc biệt về trải nghiệm và thất bại: “Trải nghiệm sớm hơn. Thất bại sớm hơn. Thành công sớm hơn. Đóng góp cho cộng đồng dài lâu hơn. Sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn”.

Vì vậy, anh luôn cho phép mình thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đến nay, khi vừa tròn 30 tuổi, anh đã là chủ tịch và sáng lập viên của hơn 10 tổ chức đa lĩnh vực từ Kinh doanh đến hoạt động xã hội.

Tạ Minh Tuấn: Doanh nhân 8x ‘chinh phục’ World Bank, Forbes - ảnh 1
Tạ Minh Tuấn là điển hình của người trẻ dám dấn thân để tạo nên thay đổi tích cực cho xã hội.

Anh tâm niệm tài sản quý giá nhất của mỗi người là sức khỏe và trí tuệ. Bởi vậy, những dự án của anh đều được dựng lên từ 3 nền tảng thể lực, trí lực và tâm lực.

Với tham vọng nâng cao thể lực cho người Việt, Tuấn xây dựng mô hình “bác sĩ riêng - y tế tại nhà”. Ý tưởng hình thành với niềm tin hầu hết căn bệnh có thể hoàn toàn được ngăn ngừa nếu mọi người có ý thức phòng tránh, duy trì lối sống lành mạnh và được thăm khám sức khỏe thường xuyên.

Nghĩ là làm, năm 2009, anh cùng nhóm bạn hiện thực hóa ý tưởng này. Đến nay, “Help International” đã giúp hơn 10.000 gia đình chủ động chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả. Thành công này thể hiện tâm huyết của Tuấn: mỗi giây phút trong cuộc sống đều mang lại giá trị cho người khác.

Tạ Minh Tuấn: Doanh nhân 8x ‘chinh phục’ World Bank, Forbes - ảnh 2
Cùng lúc đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, anh không ngại làm việc ngay trên xe.

Dấn thân từ rất sớm, Tuấn có sự trải nghiệm sâu sắc về khởi nghiệp cũng như vòng đời phát triển của một doanh nghiệp. Nhờ đó, anh được đánh giá là chuyên gia đào tạo số một Việt Nam về khởi nghiệp.

Để tiếp sức cho trí lực và tâm lực, Tuấn thành lập YUP Education vào năm 2011. Sứ mệnh đặt ra là truyền cảm hứng cho người trẻ, giúp họ tự tin khởi nghiệp, tạo nên những mô hình start-up không chỉ “sống” được, mà còn đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Trung bình mỗi năm YUP hỗ trợ trên 2.000 người trẻ áp dụng những kinh nghiệm mà Tuấn và đồng đội góp nhặt từ trước. Nhờ đó, các CEO trẻ giảm độ lãng phí về tiền bạc, thời gian, công sức.

Tạ Minh Tuấn: Doanh nhân 8x ‘chinh phục’ World Bank, Forbes - ảnh 3
Tạ Minh Tuấn luôn chủ động trên hành trình khám phá bản thân và chinh phục giới hạn mới.

Dự án Hanhtrinhsach.com - Journey of Book (J.O.B) của anh cũng được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Đó là “đứa con tinh thần” mới nhất của Tuấn sau lần ghé thăm nhà thủ tướng lập quốc Isarel, nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách, khám phá tri thức đến với cộng đồng trẻ.

Tự nhận xét về mình, doanh nhân 8X nói: “Đối mặt với khó khăn cũng là lúc bạn có cơ hội bứt phá khỏi những giới hạn. Giống như chiếc xe mà mình đi mỗi ngày, khi đã có bộ khung gầm chắc chắn cùng khối động cơ mạnh mẽ thì không ngại gì phải băng qua những đoạn đường chông chênh”.

Theo đuổi giá trị bền vững

Tự nhận mình là người theo sau, Tuấn chọn những giá trị bền vững với “chiếc la bàn các giá trị sống luôn hướng về phía phải”. Phong cách này thể hiện rõ nét qua cách anh chọn xe. Thiết kế mạnh mẽ, độ bền bỉ và công năng là điều anh chú ý hơn cả.

Tạ Minh Tuấn: Doanh nhân 8x ‘chinh phục’ World Bank, Forbes - ảnh 4
“Bạn đồng hành” của anh là chiếc Suzuki Vitara.

Phải nếm trải không ít thất bại khi lập nghiệp, Tạ Minh Tuấn bộc bạch: “Không ai có thể đi qua cuộc đời này một cách đơn độc. Tôi cũng vậy, bất cứ hành trình nào trải qua đều cần người bạn đồng hành”. Sách là người bạn tri âm đem đến nhiều triết lý thú vị trong cuộc sống. Còn sánh bước trên mọi nẻo đường là chiếc - người bạn đồng hành mạnh mẽ, bền bỉ.

Tạ Minh Tuấn: Doanh nhân 8x ‘chinh phục’ World Bank, Forbes - ảnh 5
Với Tạ Minh Tuấn, hành trình kỳ diệu nhất trong đời là hành trình khám phá và hoàn thiện chính mình.

Suzuki Vitara là chiếc SUV đô thị an toàn, bền bỉ và cá tính. Vitara được trang bị hộp số tự động 6 cấp mượt mà, vận hành ổn định trong mọi điều kiện đường sá. Xe có hệ thống an toàn bị động và chủ động: 6 túi khí, 4 phanh đĩa, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP, phân bổ lực phanh điện tử EBD, thân xe được cải biến với chất liệu đặc biệt có khả năng giảm tác động va chạm. Chiếc SUV nhập khẩu từ châu Âu này còn đặc biệt chú trọng khả năng cá nhân hóa để chủ nhân thỏa sức thể hiện chất riêng. Suzuki Vitara mang đến 14 sự lựa chọn về màu sắc ngoại thất, bao gồm lựa chọn 2 tông màu kết hợp nổi bật kèm các gói phụ kiện đa dạng.


>> Xem thêm: 

Ca nương Kiều Anh một lần nói hết về các tin đồn chảnh, khoe làm dâu hào môn, dùng tiền dập scandal

Hé lộ mối quan hệ giữa Nhật Lê với bạn thân Quang Hải, dân tình tò mò động thái tiếp theo của cô bồ mới

Nhà báo Diễm Quỳnh được bổ nhiệm Giám đốc VFC - Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều