Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Syria vừa đưa Pantsir-S1 ra biên giới, Israel lập tức tung tiêm kích: Báo động cao nhất

QĐ Syria tăng cường khả năng phòng thủ biên giới giáp với cao nguyên Golan bị chiếm đóng bằng các tổ hợp Pantsir-S1 thì Israel cũng tung chiến đấu cơ thăm dò.

Theo đó, các Chiến đấu cơ Israel đã bay ở độ cao thấp dọc biên giới giữa Syria và Li-băng. Dường như đây là động thái thăm dò phản ứng và mức độ sẵn sàng chiến đấu của phòng không Syria sau khi các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 được triển khai ra giáp biên giới với cao nguyên Golan bị chiếm đóng bởi Nhà nước Do thái.

Theo Al-Masdar News, các máy bay chiến đấu Israel được nhìn thấy bay ở độ cao rất thấp từ thị trấn Marjeyoun phía nam Li-băng tới thung lũng Beqa’a gần biên giới với Syria.

Syria vừa đưa Pantsir-S1 ra biên giới, Israel lập tức tung tiêm kích: Báo động cao nhất - ảnh 1

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 của phòng không Syria. Ảnh minh họa: AMN.

Chiến đấu cơ Israel bắt đầu liên tục thực hiện các chuyến bay dọc theo biên giới thường xuyên hơn kể từ khi Quân đội Syria tuyên bố ý đồ chiếm lại toàn bộ khu vực cao nguyên Golan bị chiếm đóng ở Al-Quneitra.

Mặc dù trong tuần này, chiến đấu cơ Israel không xâm phạm vùng trời Syria nhưng các chuyên bay kiểu như vậy đã buộc phòng không của Damascus phải duy trì tình trạng báo động sẵn sàng chiến đấu cao liên tục.

Thêm nữa, các đường bay lắt léo ở động cao thấp của không quân Israel chính là lý do buộc Syria phải tăng cường lực lượng phòng không ở gần cao nguyên Golan bằng các tổ hợp vũ khí hiện đại như pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 hoặc thâm chí có thể là cả Buk-M2 nhằm sẵn sàng đối phó với bất cứ đợt tấn công tiềm ẩn nào từ Israel.

>> Xem thêm: 

Chạy đua với tiêm kích Raptor Mỹ, ba trung đoàn Su-57 có đủ cho Nga?

Những khoảnh khắc ám ảnh trong Thế chiến 2

Mỹ sẽ triển khai 1.500 quân đến Trung Đông đối phó Iran

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều