Loading...

Syria tuyên bố chống trả Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược

Tổng thống Syria al-Assad tuyên bố các lực lượng nước này sẽ chống lại cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ bằng mọi biện pháp hợp pháp.

"Chúng tôi sẽ đáp trả và đối đầu dưới mọi hình thức, bất cứ nơi nào ở Syria, sử dụng những biện pháp hợp pháp theo bố trí của chúng tôi", Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói với Cố vấn An ninh quốc gia Iraq Faleh al-Fayad tại Damascus hôm nay, đề cập đến chiến dịch Quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ hôm 9/10 phát động chiến dịch quân sự Mùa xuân Hòa bình sau khi Mỹ rút quân khỏi khu vực này. Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào vị trí của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với nòng cốt là Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG), lực lượng bị Ankara coi là khủng bố.

Syria tuyên bố chống trả Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược - ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu tại cuộc họp với các lãnh đạo hội đồng địa phương ở Damascus hồi tháng hai. Ảnh: Reuters .

Syria hôm 13/10 ký thỏa thuận với lực lượng người Kurd để triển khai quân đội tới vùng đông bắc, bao gồm các khu vực trọng yếu Manbij và Kobane, nhằm đối phó với các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là đợt triển khai lớn nhất của quân đội Syria kể từ khi họ bắt đầu rút quân quy mô lớn khỏi khu vực này vào năm 2012.

Đoàn xe trang bị súng máy cùng các binh sĩ mang quốc kỳ Syria sáng 14/10 tới tiếp quản thị trấn Tel Tamer gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Tel Tamer nằm trên đường cao tốc M4, chỉ nằm cách thành phố Ras al-Ain, tâm điểm tiến công của Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 35 km về phía đông nam.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho biết kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch, hàng chục dân thường đã thiệt mạng và hơn 300.000 người phải sơ tán. Chiến dịch cũng làm dấy lên lo ngại IS có thể lợi dụng tình thế hỗn loạn để trỗi dậy sau thất bại đầu năm.

Huyền Lê (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Cuộc đời đau khổ và ngắn ngủi của Người voi: Sinh ra mang vẻ ngoài khác biệt với những khối u lớn bí ẩn không lời giải đến tận ngày nay

Từ 1.000 năm trước, thợ rèn Ba Tư cổ đại đã tạo ra phiên bản đầu tiên của thép không gỉ

Cuộc hôn nhân vỏn vẹn 90 ngày của Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan thập niên 70: Bị chồng cũ sỉ nhục suốt 40 năm và cái kết không ngờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều