Loading...

Syria tuyên bố bẻ gãy đòn “tấn công xâm lược” của Israel ở Hama

Nguồn tin quân sự giấu tên của Syria cho biết, vụ việc xảy ra sáng 22/1, khi Israel tiến hành tấn công từ trên không, với hàng loạt tên lửa được phóng đi từ...

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin, lực lượng phòng không của nước này đã đương đầu với “một cuộc tấn công xâm lược của Israel” vào sáng sớm 22/1 tại Hama, sau khi người ta nghe thấy những tiếng nổ lớn ở khu vực này.

Syria tuyên bố bẻ gãy đòn “tấn công xâm lược” của Israel ở Hama - ảnh 1

Phòng không Syria khai hỏa. Ảnh minh họa: AP.

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Syria trong những năm gần đây với lý do chống lại các hoạt động quân sự đáng ngờ của Iran hoặc ngăn việc chuyển giao vũ khí cho quân du kích Hezbollah do Tehran hậu thuẫn.

Truyền thông nhà nước Syria dẫn một nguồn tin quân sự cho biết: “Vào khoảng 4h sáng nay (22/1), kẻ thù Israel đã tiến hành một cuộc tấn công từ trên không, với hàng loạt tên lửa được phóng đi từ hướng thành phố Tripoli của Lebanon. Những tên lửa này nhằm vào một số mục tiêu gần khu vực hành chính của thành phố Hama”.

hệ thống phòng không của chúng tôi đã đối đầu với tên lửa của kẻ thù và bắn hạ hầu hết chúng”, nguồn tin này nói thêm.

quân đội Israel hiện từ chối đưa ra bình luận.

Trong các tuyên bố trước đây, Israel luôn mô tả các cuộc tấn công của họ vào lãnh thổ Syria là cần thiết để bảo vệ mặt trận phía bắc của họ trước các mối đe dọa từ Iran./.

>> Xem thêm: 

Nhà Trắng ngạc nhiên trước việc Johnson&Johnson không đủ vaccine Covid-19 để bàn giao

Cụ cừu hoang có bộ lông to sụ nặng 35kg như khoác chăn bông khiến nhiều người hiếu kỳ đã lột xác ngoạn mục với vẻ ngoài mới

Australia thông qua dự thảo Bộ quy tắc Đàm phán nội dung tin tức

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều