Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Syria: Một loạt kho vũ khí Israel bị đưa ra ánh sáng?

Quân đội chính phủ Syria vừa phát hiện một khối lượng lớn vũ khí và đạn dược được cho là sản xuất tại Israel.

Sputnik đưa tin, các đơn vị thuộc quân đội chính phủ Syria mới đây đã tìm thấy một loạt các kho chứa vũ khí và đạn được, bao gồm cả những thiết bị được sản xuất tại Israel.

Theo hãng thông tấn Syria SANA, một khối lượng lớn hoả tiễn, pháo và đạn dược bị phát hiện tại khu vực Al Boukamal và Al Mayadin. Các vũ khí này được cho là có nguồn gốc từ Israel.

Một nguồn tin tiết lộ với SANA rằng, tại một trong những đường hầm ở ngôi làng al-Sbikhan (phía đông al-Mayadin), quân đội Syria đã tìm thấy một nhà máy sản xuất đạn và thuốc nổ, cùng với những thùng chứa có mùi lạ - có thể được sử dụng để chế tạo các chất độc.

Mối quan hệ giữa Israel và Syria luôn có nhiều căng thẳng liên quan tới vấn đề chủ quyền cao nguyên Golan, đặc biệt là trong thời gian gần đây.

Sputnik chỉ ra, tháng 12/2017, quân đội Syria phát hiện một khối lượng lớn vũ khí do Mỹ và các nước châu Âu sản xuất bên trong các sào huyệt của lực lượng khủng bố IS tại vùng nông thôn Deir ez-Zor.

Tháng 10 năm ngoái, truyền thông Syria cũng đưa tin, nước này đã tìm thấy nhiều vũ khí tại thành phố Mayadin, nơi từng là đồn cứ lớn nhất của IS trong khu vực. Những vũ khí trên có xuất xứ từ Bỉ, Anh và Israel.

Theo quân đội chính phủ Syria, các tay súng cực đoan có được nguồn vũ khí thông qua một số chương trình của Lầu Năm Góc, Mỹ.

>> Xem thêm: 

Những quốc gia chuyển hàng viện trợ tới Venezuela

Hành khách phát hiện camera “bí ẩn” trên màn hình tivi máy bay Singapore

Pháp triển khai tàu sân bay hạt nhân đến Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều