Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Syria: Hơn 600 người rời khỏi thành trì cuối cùng của IS

Ngày 12/1, hơn 600 người đã được sơ tán khỏi thành trì còn sót lại của tổ chức IS tại miền Đông Syria, khi mà các tay súng do Mỹ hậu thuẫn chuẩn bị một cuộc...

Syria: Hơn 600 người rời khỏi thành trì cuối cùng của IS - ảnh 1Lực lượng bán Quân sự Iraq nã rocket từ thành phố al-Qaim xuống các mục tiêu của tổ chức khủng bố Hồi giáo (IS) ở Deir Ezzor thuộc Syria ngày 11/11/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) thông báo, ngày 12/1, hơn 600 người đã được sơ tán khỏi thành trì còn sót lại của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Đông Syria, khi mà các tay súng do Mỹ hậu thuẫn chuẩn bị một cuộc tấn công cuối cùng tại khu vực.

Theo SOHR, "hơn 600 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã được sơ tán trên 25 chiếc xe buýt" do Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) điều tới.

Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman cho biết có vài chục tay súng thánh chiến Hồi giáo nằm trong số những người được sơ tán tới các khu vực do liên minh người Kurd-Arab kiểm soát.

[Syria gửi thư tới Liên hợp quốc sau cuộc không kích của Israel]

Hồi tháng 9/2018, SDF, lực lượng được liên quân do Mỹ dẫn đầu hỗ trợ bằng các cuộc không kích, đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm đánh đuổi IS ra khỏi nơi từng được chúng gọi là thành trì vào năm 2014.

Theo ông Abdel Rahman, khoảng 16.000 người, bao gồm 760 tay súng IS đã chạy trốn khỏi khu vực kể từ đầu tháng 12/2018.

Tuy nhiên, ông Abdel Rahman cho hay, "đây là lần đầu tiên SDF và liên quân điều xe buýt tới," cho thấy các bên đối lập đã đạt được một thỏa thuận tiềm năng./.

>> Xem thêm: 

15 bài viết vào vòng hai cuộc thi Bếp nhà trong mơ

MC Thảo Vân: Giá như tôi không phải thấy sự đau khổ của bố mẹ chồng

Sử dụng cần sa làm tăng nguy cơ rối loạn hành vi

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều