Loading...

Syria ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì nCoV

Một phụ nữ ở Syria hôm nay chết sau khi nhiễm nCoV, trở thành ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 tại quốc gia Trung Đông này.

"Người phụ nữ chết ngay sau khi nhập viện", Bộ Y tế Syria cho biết trong một thông báo. "Xét nghiệm cho thấy bệnh nhân nhiễm nCoV".

Syria ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì nCoV - ảnh 1

Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở thủ đô Damascus, Syria, ngày 19/3. Ảnh: Reuters .

Ngày càng xuất hiện nhiều mối quan ngại về việc nCoV có thể lây lan nhanh chóng tại đất nước vốn đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề này. Ngoài ca tử vong đầu tiên kể trên, Syria ngày 29/3 cũng ghi nhận thêm 4 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 9.

Để làm chậm tốc độ lây lan của virus, chính phủ Syria đã ban hành lệnh cấm di chuyển giữa các tỉnh đến ngày 16/4, đồng thời hạn chế di chuyển trong phạm vi mỗi tỉnh cho tới khi có thông báo tiếp theo. Trường học được yêu cầu đóng cửa đến giữa tháng sau và chính phủ đã áp lệnh giới nghiêm từ 18h đến 6h hàng ngày.

Covid-19 xuất hiện tại gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 700.000 người nhiễm bệnh và hơn 33.000 người tử vong.

  Vũ Hoàng (Theo AFP)

>> Xem thêm: 

Video chiến đấu cơ Nga đuổi máy bay ném bom Mỹ khỏi không phận

Bạo lực gia tăng trong các cuộc biểu tình ở Mỹ, một thanh niên bị bắn chết

4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều