Sỹ tử cầu gì trước kỳ thi THPT Quốc gia?

Đỗ đạt, thành tài, ra trường có được một công việc ổn định..., những mong muốn này được nhiều sỹ tử gửi gắm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội)...

Sỹ tử cầu gì trước kỳ thi THPT Quốc gia? - ảnh 1Em Vũ Thị Ngọc Diệp xin chữ Đỗ Đạt với mong muốn thành công trong kỳ thi sắp tới.

Đỗ đạt, thành tài, ra trường có được một công việc ổn định..., những mong muốn này được nhiều sỹ tử gửi gắm tại Văn miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) trước kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Như đã thành thông lệ, hàng năm, cứ đến gần ngày thi THPT Quốc gia, nhiều sỹ tử lại tìm về Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ, cầu may, mong những điều tốt đẹp nhất cho kỳ thi sắp tới.

Từ sáng sớm, 2 bố con nữ sinh Vũ Thị Ngọc Diệp đã đi từ Thường Tín lên Văn Miếu để cầu may. Năm nay, Diệp có nguyện vọng thi vào trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

Diệp tâm sự: “Mặc dù khá lo lắng cho kỳ thi, nhưng sau khi thành tâm nói được ước nguyện của mình với các cụ, em đã cảm thấy an tâm, bình tĩnh hơn. Và em còn xin được chữ Đỗ Đạt, hi vọng mình sẽ đỗ đại học và có được một công việc ổn định sau khi ra trường”.

Cũng cùng mong muốn, nguyện vọng đỗ đạt, nữ sinh Đặng Ngân Hà (trường THPT Chuyên Sơn Tây) thể hiện sự thành tâm khi có mặt ở Văn Miếu. "Em mong muốn đến đây để cầu may mắn cho kỳ thi sắp tới. Ít nhất khi đến đây với thành tâm, em thấy tinh thần của mình được thư thái và tự tin hơn. Năm nay, em thi vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Em khá tự tin với lựa chọn này".

Sỹ tử cầu gì trước kỳ thi THPT Quốc gia? - ảnh 2
Thầy đồ Minh Châu nhiều năm cho chữ các sỹ tử tại Văn Miếu.

Theo thầy đồ Nguyễn Minh Châu, hàng năm cứ đến gần kỳ thi, đông đảo sỹ tử cả nước lại tìm đến Văn Miếu để cầu may mắn, hi vọng một kỳ thi đỗ đạt. “Tôi cho chữ ở Văn Miếu đã nhiều năm nay, bản thân tôi khi cho chữ rất mong muốn ước vọng của tất cả các em đều thành sự thật, nhưng vẫn mong các em hãy lấy trí tuệ của mình làm cái cốt lõi, cái cơ bản”.

Những ngày này đến Văn Miếu, cũng là lúc chúng ta thấy được hình ảnh của những người làm cha, làm mẹ với đầy nỗi âu lo và sự yêu thương, tất thảy đều dành cho con những điều tốt đẹp, mong con đỗ đạt, thành tài. “Mong muốn, nguyện vọng của chúng tôi là con cái mình đạt được nguyện vọng của bản thân. Mặt khác, tôi cũng muốn đưa cháu tới đây để vãn cảnh cho tinh thần thoải mái trước kỳ thi quan trọng sắp tới” – anh Vũ Ngọc Tuyền, bố của nữ sinh Vũ Thị Ngọc Diệp, chia sẻ.

Chỉ còn 2 ngày nữa, kì thi THPT quốc gia 2017 sẽ chính thức diễn ra. Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia diễn ra sớm hơn những năm trước.

Sỹ tử cầu gì trước kỳ thi THPT Quốc gia? - ảnh 3
Các sỹ tử đã sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

>> Xem thêm: 

Chia tay những năm tháng cấp 3, ai cũng ngậm ngùi nuối tiếc vì một thanh xuân sống chưa trọn vẹn

Cuối tuần, thử sức với bài toán đếm hình tam giác xem bạn có thông minh bằng học sinh lớp 1 không

Mẹ đã nhắm mắt cùng con làm mọi thứ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều