Loading...

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand

Đây là một vinh dự rất lớn đối với sinh viên hai nước, cũng như là dịp để quảng bá ẩm thực Việt Nam đến với Bộ trưởng New Zealand Ngài Steven Joyce.

Tối qua (6/6) tại TP.HCM, 12 sinh viên xuất sắc đang học năm cuối ngành Ẩm thực tại các trường của New Zealand và Việt Nam sau khi được tuyển chọn đã cùng nhau trổ tài, nấu bữa tối để thiết đãi hàng trăm vị khách, đặc biệt trong đó còn có sự tham gia của ngài Steven Joyce - bộ trưởng bộ giáo dục New Zealand.

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - Steven Joyce.

Tại đây, 12 người sẽ phải chia thành 3 đội, mỗi đội sẽ nấu một menu hoàn toàn khác nhau dựa trên những nguyên liệu tương đồng, đại diện cho ẩm thực Việt Nam và cả New Zealand được chọn lựa kỹ càng. Trong menu này bao gồm món khai vị, món chính và tráng miệng. Các bạn sẽ phải tự nghĩ ra các món ăn mới, kết hợp được hương vị của cả Việt Nam lẫn New Zealand để giới thiệu đến quan khách. Bởi ngoài việc trổ tài thi thố thì mục đích còn là việc giới thiệu, quảng bá ẩm thực của hai nước với nhau.

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - ảnh 2

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - ảnh 3

Mỗi đội một món và đang cùng nhau kết hợp làm nên một bũa tối tốt nhất có thể.

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - ảnh 4

Ngai Đại sứ Haike Manning.

Để đảm bảo bữa tối được chuẩn bị chu đáo nhất, 3 đội sẽ được sự trợ giúp của Vanessa Baxter, người đã từng lọt vào vòng chung kết Masterchef New Zealand 2013 và được sử dụng căn bếp chất lượng của một khách sạn đẳng cấp 5 sao ngay giữa trung tâm thành phố.

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - ảnh 5

Vanessa Baxter, người đã từng lọt vào vòng chung kết Masterchef New Zealand 2013 (áo trắng).

Cáckhách mời đã thưởng thức những món ăn được chọn lọc từ các thực đơn giao thoa docác đội thi thực hiện. Ban giám khảo chính thức gồm có Ngài Haike Manning, Đạisứ New Zealand tại Việt Nam; Lê Xuân Tâm, Bếp trưởng Khách sạn CaravelleTP.HCMC và Brendon Partridge, Bếp trưởng Khách sạn JW Marriott Hà Nội; họ đã nếmthử tất cả các món của ba đội thi.

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - ảnh 6

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - ảnh 7

Các món ăn được các bạn sinh viên hai nước thực hiện trong buổi tối qua là sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực Việt và New Zealand.

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - ảnh 8

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - ảnh 9

Saukhi tổng kết bình chọn từ cả ba giám khảo và các khách mời, Ngài Bộ trưởngSteven Joyce đã công bố đội chiến thắng với các thành viên:

Jamin Gibson (Đại học kỹ thuật Auckland AUT): Jamin hiện đang học năm thứhai chương trình Cử nhân ngành nấu ăn tại AUT. Jamin có niềm đam mê sử dụng cácnguyên liệu tươi từ các trang trại trong vùng, đặc biệt là các sản phẩm hữu cơvà các sản phẩm nông nghiệp bền vững. Em có một niềm tin vững mạnh vào khái niệm"từ vườn rau đến thẳng bàn ăn"

Emma Waser (Học viện kỹ nghệ Otago): Nữ sinh viên 19 tuổi là người ởvùng Wanaka, một trong những thị trấn đẹp nhất của Đảo Nam, New Zealand. Emmahiện đang hoàn thành bậc Cao đẳng ngành nấu nướng tại Học viện Kỹ nghệ Otago. Emcó đam mê đặc biệt dành cho nấu nướng và thích các hoạt động ngoài trời như bơilội, bóng rổ và trượt tuyết.

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - ảnh 10

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - ảnh 11

Đội giành chiến thắng trong bữa tiệc tối qua.

Phan Văn Lâm (Trường Việt Giao):Lâm có "biệt danh" là Hạt Đậu, được sinh ra và lớn lên trong một gia đình cótruyền thống làm bánh tại Việt Nam. Kỷ niệm vào bếp đầu tiên của em là cùng nướngcác món bánh Việt Nam truyền thống với bà ngoại và mẹ của mình. Từ khi còn nhỏ,Lâm đã mơ ước trở thành một đầu bếp hàng đầu và mục tiêu của em là được mọi ngườicông nhận là một đầu bếp tài năng với những thế mạnh rất riêng của mình.

Nguyễn Ngọc Quân (Trường Vatel): Thông qua cuộc thi giao lưu ẩm thực này,Quân muốn nâng cao kiến thức chuyên môn của em về ẩm thực quốc tế, cũng như chuẩnbị cho vai trò lãnh đạo trong tương lai. Lớn lên trong một gia đình luật sư, nhưngniềm đam mê của Quân dành cho nghệ thuật ẩm thực lại mạnh mẽ hơn bất cứ một mônnào khác.

Đội có tên Team 3 với mũ đồng phục màu đỏ, và thựcđơn của các bạn đã đạt được 79/100 điểm từ ban giám khảo. Thực đơn gồm 3 món:

Hoành thánh vẹm xanh, dùng kèm nước súp hải sản và rau xanh.

Sườn cừu om dùng kèm bắp cải muối chua và bánh khoai tây chiên.

Kem dừa & trứng cá muối, dùng kèm kem trái kiwi và caramel đường thốtnốt và dừa nạo nướng.

SV Việt Nam và New Zealand cùng nấu bữa tối thiết đãi Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand - ảnh 12

Các thành viên ban giám khảo đang nếm thử các món ăn.

Dự ánhợp tác ẩm thực lần này là một hoạt động nằm trong Chương trình thỏa thuận Hợptác Giáo dục Việt Nam – New Zealand, do Ngài Steven Joyce ký kết cùng cựu Bộtrưởng bộ Giáo dục Việt Nam trong chuyến thăm lần trước của Ngài vào tháng11/2015. Kế hoạch nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước vàmang đến nhiều cơ hội giao lưu, học tập cho sinh viên hai nước. Bản thỏa thuậnđã được ký kết với sự chứng kiến của Thủ tướng New Zealand John Key và Cựu Thủtướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

>> Xem thêm: 

Những lò đào tạo Hoa hậu của Việt Nam: Ngoại thương hot xưa đến nay không phải bàn nhưng trường thứ 2, thứ 3 cũng chẳng kém cạnh!

Bạn thích mua sách nhưng không bao giờ đọc hết chúng, vậy làm thế nào để đọc ít mà vẫn biết nhiều, thông minh lên?

Đại học Trà Vinh lọt top đại học phát triển nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều