Suýt mất mạng vì tự ý bôi thuốc bảo vệ thực vật lên người

Trung tâm Y tế huyện Mường Chà, Điện Biên vừa cứu chữa kịp thời 1 bệnh nhân suýt mất mạng vì tự ý bôi thuốc bảo vệ thực vật lên người để chống ngứa.

Bệnh nhân được xác định là chị Cứ Thị Phua, sinh năm 1971, dân tộc Mông, trú tại bản Nậm Hài, xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ.

Suýt mất mạng vì tự ý bôi thuốc bảo vệ thực vật lên người - ảnh 1
Chị Cứ Thị Phua và các vết lở loét trên vùng bụng do bôi thuốc bảo vệ thực vật lên người để chống ngứa.

Trước đó, vào ngày 14/6, khi bị mẩn ngứa trong thời gian dài, chị Phua đã tự ý bôi thuốc bảo vệ thực vật lên phần vai phải và thấy dễ chịu hơn. Do đó, sáng hôm sau, chị lại tiếp tục bôi nhiều hơn tại vùng bụng. Sau khi bôi thuốc, không những không hết ngứa, mà chị còn thấy dần xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, chảy nước miếng, chảy nước mắt... riêng phần bụng và vai phải thì bị lở loét và chảy mủ. Vì vậy, đến ngày 17/6, chị được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Mường Chà. Nhờ được các bác sỹ cấp cứu kịp thời, chị Phua hiện đã tạm qua cơn nguy kịch.
Đây là trường hợp hy hữu xảy ra do thiếu hiểu biết, do vậy, ngành y tế huyện Mường Chà đã yêu cầu các cán bộ tuyến y tế cơ sở tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho người dân về tác hại của việc sử dụng không đúng mục đích thuốc bảo vệ thực vật, cũng như sự cần thiết phải đến khám tại các cơ sở y tế khi có bệnh xảy ra./.

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều