Suýt chết vì tưởng nhầm rắn độc là... đồ chơi trẻ em

Một người đàn ông sống tại Úc đã suýt phải trả giá bằng chính mạng sống của mình cho sự nhầm lẫn tai hại trước một con rắc cực độc.

Nick Sovechles, chủ của một nhà hàng ở thành phố Newcastle (bang New South Wales, Úc) cho biết ban đầu ông tưởng con rắn là một món đồ chơi trẻ em bị con của một khách hàng nào đó bỏ quên khi nó nằm cuộn tròn ở một bụi cây gần lối vào nhà hàng.

Sovechles đã cúi xuống định nhặt nó lên nhưng may mắn nhìn thấy nó chuyển động và nhận ra đó là một con rắn thật.

“Tôi đã cúi xuống để nhìn rõ hơn và nó trông giống một con rắn đồ chơi ai đó để đấy như một trò đùa hù dọa, tôi định nhặt lên thì thấy đầu nó di chuyển”, Nick Sovechles chia sẻ.

Suýt chết vì tưởng nhầm rắn độc là... đồ chơi trẻ em - ảnh 1
chuyên gia bắt rắn đang đưa con rắn độc vào túi và trả tự do ở một nơi khác

Kinh hãi khi phát hiện ra đó là một con rắn thật, Sovechles lập tức gọi điện cho dịch vụ bắt rắn đến để xử lý con vật này. Nhà hàng đã phải đóng cửa để chờ cho chuyên gia bắt rắn đến hiện trường. Sau khi bị bắt giữ, chuyên gia bắt rắn cho biết đó là một con rắn nâu phương đông cực độc và dài 1,5m.

Con rắn sau đó được chuyên gia bắt rắn mang đi và trả tự do ở một khu vực cách xa khu dân cư.

Mặc dù hoảng sợ tuy nhiên các thực khách có mặt trong nhà hàng đã rất thích thú khi được tận mắt chứng kiến chuyên gia bắt rắn xử lý con rắn cực độc này.

Suýt chết vì tưởng nhầm rắn độc là... đồ chơi trẻ em - ảnh 2
Các thực khách trong nhà hàng thích thú chứng kiến cảnh chuyên gia bắt rắn đang xử lý con rắn độc

Về phía nhà hàng, Sovechles cho biết đây là lần đầu tiên một con rắn “đi lạc” vào nhà hàng và trong tương lai nhà hàng sẽ sử dụng một số loại thuốc đuổi rắn để tránh các trường hợp tương tự nhằm bảo vệ an toàn cho các thực khách của nhà hàng.

Rắn nâu phương đông là loài rắn bản địa tại Úc, thuộc họ rắn hổ và được xem là loài rắn độc thứ 2 trên thế giới. Loài rắn này thường nhút nhát và tìm cách lẩn tránh con người hơn là chủ động tấn công, tuy nhiên những hành động vô ý của con người đôi khi khiến chúng cảm thấy bị đe dọa và tấn công.

Nhi Nguyễn
Theo TH

>> Xem thêm: 

Chuyện gì xảy ra khi cá voi chết đi? Nằm lại dưới đáy biển, nó vẫn có ích đến hàng chục năm sau

Hình ảnh hiếm hoi về các cửa hàng tạp hóa ở Mỹ

Choáng với lượng calo mà vận động viên ở Tour de France đốt cháy mỗi ngày: Bằng 30 bát cơm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều